Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương

Thị trường bất động sản TP.HCM liên tục rơi vào tình trạng khan hiếm nguồn cung shophouse thương mại, mặt bằng giá bị đẩy lên cao, khiến các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển về vùng vệ tinh tìm kiếm sản phẩm sinh lời vượt trội.

Trong bối cảnh đó, sự ra mắt của 37 căn shophouse Astral City “phiên bản giới hạn” trên mặt tiền QL13 (TP.Thuận An) đã trở thành tâm điểm dẫn sóng thị trường bất động sản cuối năm 2022.

Giá shophouse TP.HCM chạm đỉnh, đô thị vệ tinh bắt sóng

Số liệu thống kê mới đây của Batdongsan.com.vn cho thấy, mặt bằng giá shophouse tại TP.HCM đã chạm ngưỡng 150 – 250 triệu đồng/m2 và không còn nhiều dự án có sản phẩm shophouse dưới 100 triệu đồng/m2.

Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương
Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương

Các shophouse khối đế tại khu đô thị hoặc dự án phức hợp thương mại luôn được săn đón bởi tiềm năng tăng giá cao.

Khảo sát thực tế tại khu vực Quận 4, shophouse khối đế thương mại của một dự án ghi nhận mức giá chuyển nhượng đầu năm 2022 đã đạt 200 triệu đồng/m2, gấp gần 2 lần so với giá bán ra năm 2017 (khoảng 100 – 113 triệu đồng/m2). Dạo một vòng Thủ Thiêm (Q.2 cũ) ghi nhận, giá shophouse liên tục lập “đỉnh” mới, nhất là khi khu vực này được quy hoạch trở thành trung tâm Tài chính – Thương mại – Dịch vụ của TP.Thủ Đức. Thậm chí, có dự án đã “chạm” mức giá 800 triệu đồng/m2.

Báo cáo thị trường quý 3/2022 của CBRE Việt Nam cũng chỉ ra, giỏ hàng shophouse giảm 85% so với cùng kỳ và dự kiến vẫn duy trì ở mức thấp cho đến đầu 2023, trong khi lợi nhuận đầu tư shophouse hấp dẫn, dao động từ 25% đến thậm chí hơn 100%. Song song đó, giá chào thuê shophouse khu vực trung tâm cũng tăng mạnh trong bối cảnh các nhà bán lẻ nước ngoài gia nhập và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam hậu Covid-19.

Theo các chuyên gia, với nguồn cung “nhỏ giọt” cùng tình hình tín dụng bị siết chặt thì kịch bản hạ giá bất động sản rất khó xảy ra. Vì vậy, các nhà đầu tư nhạy bén đang tranh thủ chuẩn bị dòng tiền “săn” shophouse tiềm năng tại các đô thị vệ tinh có kết nối hạ tầng phát triển và là nơi tập trung lượng lớn chuyên gia nước ngoài.

Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương
Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương

Tập đoàn Lego chính thức khởi công nhà máy vào ngày 3.11, khi hoàn thành, dự kiến sẽ thu hút hàng chục nghìn chuyên gia đến Bình Dương làm việc.

Sở hữu lợi thế liền kề TP.HCM, Bình Dương với hơn 48 khu, cụm công nghiệp, cùng cộng đồng chuyên gia nước ngoài hơn 50.000 người đang trở thành “điểm đến” sáng giá của giới đầu tư. Đặc biệt, sáng ngày 3.11, Tập đoàn Lego (Đan Mạch) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy mới trị giá 1 tỉ USD tại Bình Dương, khi hoàn thành sẽ thu hút hàng chục nghìn chuyên gia nước ngoài, cùng lượng lớn lao động chất lượng cao về sinh sống và làm việc, kéo theo nhu cầu trải nghiệm, mua sắm, giải trí, vận động… tăng mạnh.

Shophouse Astral City – “siêu phẩm” đầu tư “phiên bản giới hạn”

Là tâm điểm “đô thị hạt nhân” của Bình Dương, tiềm năng phát triển của Thuận An được đánh giá có nhiều điểm tương đồng với khu đô thị Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) bởi quy tụ hàng loạt công trình biểu tượng, tháp tài chính, ngân hàng, trung tâm thương mại, sân golf… Đồng thời, thành phố cũng quy hoạch QL13 trở thành Đại lộ Tài chính – Thương mại – Dịch vụ sầm uất bậc nhất Bình Dương, sẵn sàng bắt “sóng” đầu tư từ khắp nơi đổ về.

Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương
Shophouse cao cấp phiên bản giới hạn dậy sóng thị trường Bình Dương

37 căn shophouse Astral City thời thượng nâng tầm Đại lộ Tài chính – Thương mại – Dịch vụ Bình Dương.

Vào tháng 8/2022, Chủ đầu tư và phát triển dự án Tập đoàn Danh Khôi cùng Tổng đại lý tiếp thị và phân phối Danh Khôi Miền Nam giới thiệu ra thị trường tòa tháp The Virgo tại dự án Astral City – đây là tòa tháp hoàn toàn mới được xem là “The Landmark” của Astral City, trung tâm của thành phố Thuận An.
astral-city-shophouse

Landscape của tháp The Virgo được nghiên cứu kỹ lưỡng đáp ứng nhu cầu của khách hàng cao cấp qua việc bố trí hàng loạt các tiện ích tại khối đế và tầng 20 như: TTTM, Rạp chiếu phim, hồ bơi chân mây, gym, yoga…

Thiết kế của The Virgo tương xứng với định hướng là biểu tượng của TP.Thuận An với chiều cao 40 tầng, 5 tầng khối đế dành cho shophouse và trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm ngay tại dự án, đồng thời phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí cho cư dân. Tại tầng 5 của tòa tháp được bố trí rạp chiếu phim quy mô lớn và cao cấp bậc nhất Bình Dương.

Xem thông tin chi tiết dự án Astral City Thuận An Bình Dương tại: https://batdongsantimes.com.vn/du-an-bds/astral-city/

4.2/5 - (4 bình chọn)

Bài viết tương tự