Aqua City được Novaland tái khởi động vào 23/06/2023

Aqua City được Novaland tái khởi động vào 23/06/2023. Đây là dự án được chủ tích Novaland Bùi Thành Nhơn kiến nghị đến Thủ tướng chính phủ chọn làm thì điểm để tháo gỡ khó khăn.
novaland-tai-khoi-dong-khu-do-thi-aqua-city

TÁI KHỞI ĐỘNG KHU ĐÔ THỊ AQUA CITY

Qua giai đoạn khó khăn nhất, đến thời điểm hiện tại khi các dự án lớn của Novaland tái khởi động thì các đối tác về tài chính, nhà thầu, đã quay lại với đơn vị phát triển dự án này.

Cụ thể, vào sáng ngày 23/06/2023 Novaland và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cùng với các đối tác nhà thầu, đã tiến hành ký kết hợp tác nhằm tái khởi động Aqua City các phân khu River Park 2, Phoenix Central 1, Phoenix North 5. Theo đó dự án tại tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai sẽ tiếp tục được thi công hoàn thiện sản phẩm bàn giao đến khách hàng.

Về vấn đề tại chính, ngân hàng VPBank sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Chủ đầu tư và các nhà thầu nhằm triển khai thi công phân khu River Park 2 và hai phân khu thuộc đảo Phượng Hoàng (Phoenix) với đầy đủ điều kiện pháp lý.

Khu đô thị Aqua City có vị trí tại Hương Lộ 2, Long Hưng, TP Biên Hòa với quy mô khoảng 1000 hecta. Đây là dự án được chủ đầu tư Novaland triên khai từ năm 2008 bao gồm 07 phân khu: The Suite, Elite, Stella, The Grand Villas, The Valencia (River Park 1), River Park 2 và Đảo Phượng Hoàng.

Vào tháng 02/2023, trong hội nghị “Thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững”, ông Bùi Thành Nhơn đã đưa kiến nghị đến Thủ tướng để chọn khu đô thị Aqua City Đồng Nai làm thí điểm tháo gỡ khó khăn và thời gian tháo gỡ trong 01 tháng.

Sau đó 03 tháng, đến cuối tháng 05/2023 Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm việc trực tiếp với ông Bùi Thành Nhơn các vấn đề liên quan đến dự án Khu đô thị Aqua City sau khi nhận được công văn đề nghị khẩn cấp tháo gỡ những vướng mắc của các dự án trên địa bàn tỉnh Đồng Nai của Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển đơn của Tập đoàn Novaland, UBND tỉnh Đồng Nai.

Tính riêng tại Đồng Nai, Chủ đầu tư Novaland đang có 09 dự án thành phần trong 2 dự án lớn tại phân khu C4, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đó là khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và dự án khu đô thị dịch vụ thương mai cao cấp cù lao Phước Hưng.

CHIA SẺ CỦA TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA NOVALAND VÀ KẾ HOẠCH TRONG GIAI ĐOẠN 2024 - 2025

Trong thời gian vừa qua, chủ đầu tư Novaland với những nỗ lực của mình liên tục tái khởi động các dự án lớn như: The Grand Manhattan, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và Khu dân cư phức hợp Victoria Village.

Ngày 22/06/2023 tại ĐHĐCĐ của Novaland, ông Ng Tech Yow tổng giám đốc Novaland chia sẻ: “Tập đoàn đang tái khởi động lại các dự án, từ từ gầy dựng lại niềm tin cho khách hàng. Các đối tác tài chính, nhà thầu chính, nhà thầu phụ đã quay lại với chúng tôi”.

Ngoài ra, ông còn chia sẻ thêm về kế hoạch trong năm 2023 của Novaland đó là tập trung những hoạt động phát triển xây dựng dự án, sắp xếp lại thứ tự ưu tiên cho những công trình sắp hoàn thiện nhằm sớm bàn giao sản phẩm cho khách hàng; lựa chọn những dự án có khả năng thanh khoản cao tiến hành thực hiện nhanh các bước hoàn thiện pháp lý để kịp thời đáp ứng khi thị trường hồi phục.

Đồng thời, Novaland cũng đang tiếp tục tiến hành rà soát lại các quỹ đất, thoái vốn tại các quỹ đất chưa được ưu tiên phát triển nhằm giảm nợ và song song đó sẽ thương lượng, đàm phán thu xếp vốn cổ đông dành cho các dự án sẽ phát triển trong thời gian tới.

Theo kế hoạch trong giai đoạn 2024 – 2025, Novaland dự kiến sẽ triển khai thêm 02 dự án bất động sản khu đô thị tại TP.HCM và 01 dự án đô thị vệ tinh lân cận TP.HCM.

Tổng hợp Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự