Diện mạo sau 5 năm triển khai của Khu Đô Thị Mới Vàm Cỏ Đông Southgate – Waterpoint

Khu Đô Thị Mới Vàm Cỏ Đông Southgate (Waterpoint) ra sao sau khi được triển khai xây dựng từ năm 2018 (05 năm) tại Bến Lức, Long An.
waterpoint-khu-do-thi-moi-vam-co-dong-southgate-1

QUY MÔ KHU ĐÔ THỊ MỚI VÀM CỎ ĐÔNG SOUTHGATE - WATERPOINT

Vào tháng 06/2018, Nam Long VCD (một công ty thành viên của Nam Long Group) chính thức khởi công xây dựng hạ tầng Khu đô thị mới Vàm Cỏ Đông (hay có tên gọi khác là Waterpoint) có tổng quy mô lên đến 360 hecta tại huyện Bến Lức, Long An. Đến tháng 09/2018, CTCP Southgate – pháp nhân mới được thành lập bởi Nam Long Group (65%) + Nishitetsu Group + TBS Group và Tân Hiệp Investment đã nhận chuyển nhượng 164.9 hecta để phát triển Giai đoạn 1 với tên thương mại Southgate.

Từ nửa cuối năm 2019 tới 2023, Southgate đã lần lượt triển khai xây dựng và giới thiệu các dự án thành phần bao gồm:

Nhà ở thấp tầng đã và đang triển khai các cụm gồm:
  • Các phân khu Aquaria 1 – Aquaria 2 – The Aqua 1 – The Aqua 2 đem đến các loại hình sản phẩm gồm: dinh thự ven sông, biệt thự, nhà phố vườn và nhà phố thương mại với tổng số lượng là 1,210 căn.
  • Các phân khu Rivera 1 – Rivera 2 có các loại hình là dinh thự ven sông, biệt thự, nhà phố vườn và nhà phố thương mại với tổng sản phẩm là 493 căn.
  • Park Village có 96 căn biệt thự.
  • Số lượng nhà ở thấp tầng đã đưa ra thị trường chiếm 82% tổng nguồn cung của Giai đoạn 1 là 2,174 căn.
  • Khu nhà ở cao tầng đang triển khai: Ehome Southgate tổng cộng 1,357 căn hộ.
  • Ngoài Ehome thì trong tương lai Southgate sẽ tiếp tục phát triển dòng sản phẩm căn hộ Flora với gần 3,000 căn hộ nằm dọc theo trục đường chính.

TIẾN ĐỘ KHU ĐÔ THỊ MỚI VÀM CỎ ĐÔNG SOUTHGATE - WATERPOINT

Về tiến độ xây dựng

Tiến độ xây dựng Khu Đô Thị Mới Vàm Cỏ Đông Southgate – Waterpoint đến này thì Aquaria 1, Rivera 1, Ehome Southgate đã tiến hành bàn giao nhà 2/7 toà và chuẩn bị bàn giao tiếp 3 toà.

Về tiến độ hình thành tiện ích

Khu Services hub với các tiện ích như siêu thị mini và cửa hàng Café đã đi vào hoạt động. Khu tiện ích Country Club với hồ bơi, sân tennis cũng đã hoạt động.

Trường quốc tế Emasi đang trong quá trình xây dựng và dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023.

Khu trung tâm thương mại nằm ngay cửa ngõ đi vào khu đô thị đã có đối tác chiến lược là Keppel Land Mall Management Vietnam, thành viên của Keppel Land sẽ đầu tư cùng Nam Long.

waterpoint-khu-do-thi-moi-vam-co-dong-southgate-3

PHÁP LÝ KHU ĐÔ THỊ MỚI VÀM CỎ ĐÔNG SOUTHGATE - WATERPOINT

Pháp lý kinh doanh của dự án Khu Đô Thị Mới Vàm Cỏ Đông Southgate – Waterpoint rất chuẩn chỉnh, đều được Sở xây dựng (SXD) tỉnh Long An có văn bản xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, đủ điều kiện ký HĐMB với khách hàng (lần lượt từ tháng 07.2020 tới 2023). Gần nhất là vào tháng 04/2023 vừa qua khu Park Village bao gồm 96 căn biệt thự cũng đã được SXD tỉnh Long An xác nhận đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai – đây là khu biệt thự có vị trí ‘trái tim’ của khu đô thị được bao quanh bởi công viên trung tâm và hệ thống kênh đào.

Waterpoint được cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2011 với tổng vốn đầu tư dự kiến vào khoảng 3,800 tỷ đồng. Tới đầu năm 2019 dự án đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch với quy mô dân số tổng thể khi hoàn thành là gần 34,000 người.

Theo BCTC gần nhất, chi phí xây dựng dở dang của Giai đoạn 1 (Southgate) đã là hơn 3,662 tỷ đồng + chi phí của Giai đoạn 2 (Giá trị quyền sử dụng đất + chi phí hạ tầng) là gần 1,500 tỷ đồng. Đây cũng là dự án lớn thứ 2 trong danh mục mà Nam Long Group đang đầu tư, xếp sau dự án khu đô thị Izumi City cũng đang triển khai Giai đoạn 1 tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.

Tổng hợp Internet

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự