Hiện trạng dự án Novaworld Phan Thiet của Novaland tháng 10/2023

Novaworld Phan Thiet là một trong các đại dự án của Novaland có quy mô lên đến gần 1.000 ha. Dự án này nằm trong danh sách các dự án bất động sản được tỉnh Bình Thuận gỡ vướng.
Novaworld-Phan-Thiet

Dự án NovaWorld Phan Thiet đã được đưa vào vận hành giai đoạn 1 từ năm 2022.

Dự án NovaWorld Phan Thiet là một trong 03 dự án trọng điểm trong giai đoạn 2021 – 2023 của Novaland, được kỳ vọng đóng góp 2 tỷ USD lợi nhuận cho tập đoàn, bên cạnh 02 dự án khác là Aqua City ở Đồng Nai và NovaWorld Ho Tram ở Bà Rịa – Vũng Tàu.
Novaworld-Phan-Thiet-1
Novaworld Phan Thiet được tập đoàn Novaland cho ra thị trường vào năm 2019, dự án có vị trí tại mặt tiền đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Delta – Valley và đơn vị phát triển dự án là CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland).
Novaworld-Phan-Thiet-2
Về kết nối, đại dự án Novaworld Phan Thiet cách trung tâm TP Phan Thiết khoảng 15 phút di chuyển, nếu từ TP HCM đi Phan Thiết qua cao tốc TP HCM – Dầu Giây – Phan Thiết đến dự án chỉ mất 1 giờ 40 phút.
Novaworld-Phan-Thiet-3
Quy mô dự án Novaworld Phan Thiet vào khoảng 1.000 ha, có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD cung cấp ra thị trường 16.000 sản phẩm. Dự án được chia thành 11 phân khu gồm Mizumi, Olimpic, The Kingdom, Star Avenue, Florida, Festival Town, PGA Golf Villas, Santa Monica, Waikiki, Ocean Residence và Boutique Shoptel.
Novaworld-Phan-Thiet-4

Hiện trạng Novaworld Phan Thiet tháng 10/2023 ra sao?

Vào ngày 19/05/2023, các đơn vị bao gồm Novaland, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank), nhà thầu CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, CTCP Cơ khí và Đầu tư Xây dựng số 9 (Coma9), Công ty TNHH Đầu tư Tân Hà, Công ty TNHH Xây dựng Tài Việt Tín đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tái khởi động dự án NovaWorld Phan Thiet. Sau đó Novaland cũng bổ sung tài sản tại dự án này với mục đích đảm bảo cho khoản vay tại MB bank.
Novaworld-Phan-Thiet-5
Trong cuộc họp hồi tháng 08/2023, NovaWorld Phan Thiet được chọn để thí điểm tổ chức các hoạt động kinh tế ban đêm tại một số khu du lịch, nghỉ dưỡng trọng điểm đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh sau khi lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã nghe Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Đề án phát triển kinh tế ban đêm tỉnh Bình Thuận đến năm 2030.
Novaworld-Phan-Thiet-6
Tháng 09/2023, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận cũng đã ra văn bản về việc chuyển sang thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đối với dự án NovaWorld Phan Thiet.
Vừa qua, Sở TNMT tỉnh Bình Thuận cũng đã đề nghị Công ty TNHH Delta Valley Bình Thuận lập bản đồ xác định cụ thể vị trí, diện tích của các phần diện tích đất xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng và khu phố thương mại theo quy hoạch chi tiết của dự án sau đó gửi về Sở TNMT tỉnh Bình Thuận để có cơ sở rà soát, tham mưu báo cáo UBND tỉnh Bình Thuận. Qua đó, UBND tỉnh Bình Thuận sẽ xem xét, giải quyết việc điều chỉnh hình thức từ thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm sang thuê đất trả tiền một lần đối với phần diện tích đất xây dựng công trình biệt thự nghỉ dưỡng và khu phố thương mại tại dự án NovaWorld Phan Thiet theo quy định.
Novaworld-Phan-Thiet-7
Nhiều khu đất trống tại dự án NovaWorld Phan Thiet chưa được triển khai.
Novaworld-Phan-Thiet-8

Đường Lạc Long Quân – tuyến đường chính kết nối Novaworld Phan Thiết với TP Phan Thiết hiện nay.

Tổng hợp Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự