Tập đoàn SJM Holdings Limited Macau muốn đầu tư sòng bài tại Nhơn Hội – Quy Nhơn

Vừa qua, vào ngày 05/05/2021 UBND tỉnh Bình Định đã có Văn bản số 2470 gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc đầu tư và xây dựng dự án Trung tâm du lịch kết hợp sòng bạc tại thành phố Quy Nhơn tỉnh Bình Định.

Theo đó, vào tháng 07/2020 Tập đoàn SJM Holdings Limited (Macau) có gửi thư đến tỉnh với nội dung: SJM Holdings Limited đang muốn hợp tác với một doanh nghiệp Việt nam để đầu tư dự án tổ hợp trung tâm giải trí, nghỉ dưỡng, tài chính, thương mại và sòng bạc tầm cỡ thế giới. Dự án này cần diện tích tối thiểu 500ha, với tổng mức đầu tư lên đến 01 tỷ USD cho 100ha. Ngoài ra tập đoàn này bày tỏ mong muốn công ty hợp tác của Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục pháp lý và vị trí khu đất phát triển dự án, và điều kiện là dự án phái có giấy phép kinh doanh sòng bạc do chính phủ Việt Nam cấp.

Hải Giang Merry Land của Tập đoàn Hưng Thịnh là điểm đến khả thi

Hải Giang Merry Land

Tổng vốn đầu tư dự kiến cho dự án này có thể lên đến từ 5 – 6 tỷ USD và có thể tạo ra việc làm cho 3.000 – 4.000 lao động địa phương trong quá trình xây dựng và 17.000 người dân sau khi dự án đi vào hoạt động. Trong văn bản cũng nêu rõ, dự kiến địa điểm mà Tập đoàn SJM Holdings Limited lựa chọn đầu tư là dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư có quy mô diện tích 656 ha, vốn đầu tư 3.424 tỷ đồng. Dự án này từng do Tập đoàn Vingroup triển khai.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa ký quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu du lịch Hải Giang Merry Land do CTCP Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn làm chủ đầu tư.
Hải Giang Merry Land

Mục tiêu dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land là xây dựng khu du lịch khách sạn, resort có đẳng cấp quốc tế với các loại hình giải trí cao cấp. Việc điều chỉnh quy hoạch nhằm điều chỉnh ranh giới dự án để phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt, cũng như đảm bảo không chồng lấn với đất quốc phòng. Sau điều chỉnh, diện tích dự án còn lại 623,7 ha, giảm khoảng 33 ha so với quy hoạch cũ.

Dự án được triển khai tại thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP.Quy Nhơn, Khu kinh tế Nhơn Hội, tỉnh Bình Định là khu vực thuộc cực Nam bán đảo Phương Mai giữa 2 dãy núi có độ cao 275m.

Với vị trí đặc thù này, nếu bố trí kết hợp Khu du lịch Nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí quốc tế kết hợp hoạt động kinh doanh sòng bạc sẽ tạo nên một địa điểm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách quốc tế, đồng thời vẫn đảm bảo được vấn đề an ninh chung của khu vực. Qua trao đổi với Hưng Thịnh, tỉnh Bình Định đã giới thiệu tập đoàn Hưng Thịnh là đối tác liên doanh uy tín tại Việt Nam với Tập Đoàn SJM Holdings Limites và giới thiệu địa điểm khảo sát là khu vực Dự án Khu du lịch Hải Giang Merry Land.

Theo UBND tỉnh Bình Định, loại hình kinh doanh sòng bạc vẫn được nhắc đến là ngành công nghiệp đem lại lợi nhuận rất lơn cho các quốc gia như Ma Cao, Hồng Kông, Hàn Quốc hay Singapore… Nếu được triển khai, dự án sẽ thu hút một lượng lớn khách du lịch đến với Bình Định, tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội cũng như đóng góp rất lớn vào ngân sách địa phương.

Tập đoàn SJM Holdings Limited có quy mô như thế nào?

Qua tìm hiểu, tập đoàn SJM Holdings Limited là một tập đoàn hàng đầu của Châu Á, chuyên kinh doanh đầu tư, phát triển và vận hành các sòng bạc gắn với các khu khách sạn nghỉ dưỡng, tài chính, thương mại và các khu trò chơi; theo Vietnam Finance ước tính trị giá khoảng 6 tỷ đô la Mỹ (năm 2020) có trụ sở tại Hồng Kông và Ma Cao.

Tập đoàn này đang sở hữu và vận hành khoảng 20 chuỗi khách sạn kết hợp sòng bạc nằm ở những vị trí đắc địa trên bán đảo Ma Cao.

tap-doan-casino

Nhơn Hội - Quy Nhơn còn là điểm đến của nhiều tập đoàn bất động sản lớn

Trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Danh Khôi cũng đã cho ra mắt thị trường dự án Khu đô thị Takashi Ocean Suite Kỳ Co thuộc phân khu 4 Khu đô thị sinh thái Nhơn Hội. Trước đây dự án thuộc chủ đầu tư Phát Đạt.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co với lợi thế là Khu đô thị với tổ hợp căn hộ sở hữu lâu dài chỉ cách biển 200m. Đây là dự án được thiết kế với phong cách Nhật Bản.

Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Điểm đặc biệt tại dự án là Danh Khôi cũng triển khai công viên với phong cách Nhật cùng rất nhiều tiện ích phong phú, hứa hẹn đây sẽ là điểm du lịch, lưu trú và check in hàng đầu tại Quy Nhơn trong tương lai.

Mức giá cho một căn hộ tại Takashi Ocean Suite Kỳ Co được đánh giá khá mềm, chỉ từ 1,39 tỷ/căn.

Đón sóng đầu tư với các ưu đãi có giới hạn trong đợt ra mắt 3 tòa tháp đầu tiên của phân khu Sapporo thuộc Khu đô thị biển Takashi Ocean Suite Kỳ Co.

Tặng ngay 3 chỉ vàng cho 500 suất giao dịch thành công. Lịch thanh toán cực kỳ nhẹ chỉ 10% cho đợt đầu tiên.

Như vậy, chỉ từ 139 triệu đồng là đã sở hữu được ngay căn hộ view biển Quy Nhơn.

tien-ich-takashi-kỳ-co

Rate this post

Bài viết tương tự