Thị trường căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội quý I/2021

Thị trường căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội quý I/2021 nhìn chung đều tăng giá bất chấp dịch bệnh Covid nguyên nhân là do khan hiếm nguồn cung tại trung tâm các Thành phố lớn (theo báo cáo Bộ Xây Dựng công bố).

Thống kê giá căn hộ từ báo cáo của Bộ Xây Dựng

Thông qua thống kê từ Bộ Xây Dựng, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM và Hà Nội trở nên khan hiếm trong thời gian vừa qua dẫn đến việc đẩy giá căn hộ lên cao, có xu hướng tăng đều theo tháng. Khảo sát cho thấy, giá căn hộ chung cư tăng bình quân 5 – 10% so với quý IV/2021.

Hệ quả của việc tăng giá do thiếu nguồn cung là việc các căn hộ thuộc phân khúc bình dân có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 (Vốn dĩ rất cần thiết do nhu cầu ở thực) đang dần biến mất. Mức giá này chỉ xuất hiện tại những khu vực xa trung tâm, giáp các tỉnh lân cận. Một số ít dự án căn hộ trung bình có mức giá 30-40 triệu/m2 được thị trường đón nhận khá tích cực.

Điển hình như tại Hà Nội: Khu vực có nhiều dự án mới chào bán ở phân khúc giá từ 30-40 triệu đồng/m2 tập trung chủ yếu ở một số quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Gia Lâm…

Phân khúc căn hộ cao cấp được đầu tư về chất lượng và thiết bị cao cấp có giá rất cao, có thể kể tới như: Căn hộ cao cấp The Nine – Phạm Văn Đồng có giá khoảng 50 triệu/m2, căn hộ The Matrix one có giá 55-60 triệu/m2, dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An có giá lên đến 80 triệu/m2, dự án Grandeur Palace Giảng Võ có giá lên đến 80 triệu/m2…

Còn tại thị trường TP. HCM phân khúc căn hộ trung cấp có đơn giá cao hơn thị trường Hà Nội, đơn giá của dòng căn hộ này vào khoảng 35 – 45 triệu/m2.

Một số dự án căn hộ cao cấp thuộc trung tâm TPHCM có giá trung bình khoảng 60-80 triệu/m2 có thể kể đến như: Dự án chung cư The Tresor – Quận 4 có giá khoảng 60 – 70 triệu/m2, Dự án Saigon Royal – Quận 4 có giá khoảng 90 triệu/m2, dự án chung cư Sadora – Quận 2 giá khoảng 70 triệu/m2…

can-ho-cao-cap

Dòng căn hộ hạng sang là điểm sáng

Nổi bật trong thời gian vừa qua, tại thị trường căn hộ hạng sang tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận có những dự án tại vị trí “vàng” có mức giá trên 100 triệu đồng/m2 thậm chí có dự án mức giá xấp xỉ 300 triệu đồng/m2: như The Marq, Grand Marina Saigon (quận 1, TP.HCM)

Theo đó, xuất hiện một số dự án có mức tăng giá cao hơn so với mức tăng bình quân như:

Các dự án căn hộ tại Hà Nội

  • Dự án Stellar Garden (tăng khoảng 6,4%)
  • Seasons Avenue (tăng khoảng 5%)
  • Xuân Mai Complex (tăng khoảng 5,4%)

Các dự án căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh

  • Dự án Feliz En Vista (tăng 4,6%)
  • The Metropole Thủ Thiêm (tăng 5,2%)
  • Đạt Gia Residence Thủ Đức (tăng gần 5%)
  • West Gate Park (tăng 6,1%).

Các dự án căn hộ tại Bình Dương

Giá bán tại các dự án như Bcons Suối Tiên, The East Gate, Compass One tăng từ 4 – 5% so với Quý IV/2020.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Rate this post

Bài viết tương tự