Vinhomes Ba Son nơi bất động sản đắt đỏ bậc nhất Sài Gòn

Vinhomes Ba Son là nơi có giá biệt thự (phân khu Victoria) lên đến 1 tỷ đồng mỗi m2, giá căn hộ Grand Marina Saigon lên đến 450 triệu/m2. Hãy cùng batdongsantimes.com.vn tìm hiểu khu vực này như thế nào nhé!
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-10

GIÁ BÁN VINHOMES BA SON RA SAO?

Tại Vinhomes Ba Son, phân khu Victoria được xem là khu biệt thự đắt bỏ nằm trong top đầu tại thị trường bất động sản Sài Gòn. Nơi đây có các căn biệt thự đơn giá khoảng 1 tỷ đồng/m2. Cụ thể căn biệt thự có diện tích 437m2 view trực diện sông và bến du thuyền có tổng giá vào khaong3 460 tỷ nếu khách hàng thanh toán bằng tiền tự có, và trên 500 tỷ nếu được chủ đầu tư hỗ trợ vay ngân hàng. Biệt thự diện tích nhỏ hơn cũng có giá trên 200 tỷ đồng/căn.

grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-1

Khu Vinhomes Ba Son là tâm điểm của các tuyến đường huyết mạch chính như Nguyễn Hữu Cảnh, Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng… Vị trí Vinhomes Ba Son vô cùng đặc biệt khi nằm dọc bờ sông Sài Gòn, giữa cầu Thủ Thiêm, cầu Ba Son. Tổng diện tích toàn khu vào khoảng 25 ha, mật độ xây dựng khoảng 18,6%, đây là một tổ hợp đa dạng bao gồm các tòa nhà căn hộ chung cư, khu biệt cao cấp, được chia làm 4 phân khu chính gồm:

– The Aqua
– The Luxury
– The Front
– The Victoria.

Riêng 08 tòa tháp căn hộ thuộc 02 phân khu là The Luxury và The Front đã được chuyển nhượng cho chủ đầu tư Masterise Group và được đổi tên thương mại mới là Grand Marina Saigon.

grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-2

Trong các khu đô thị ven sông đắt đỏ tại Sài Gòn thì Vinhomes Ba Son được xếp top đầu. Khảo sát một số môi giới tại khu này, các căn hộ sở hữu lâu dài tại đây có mức giá tầm khoảng 7,8 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ và đã có sổ hồng. Còn với những căn 3 phòng ngủ thì giá giao dịch đang xấp xỉ 18,5 tỷ đồng.

grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-3
Còn tại phân khu Victoria, đây là khu biệt thự cao cấp tại Vinhomes Ba Son thì mức giá được cập nhật mới nhất theo batdongsantimes.com.vn vào tháng 10/2023 vừa quá là trên 1 tỷ đồng/m2. Nếu so với các dự án khác trong cùng khu vực (bán kính 3 km) thì Vinhomes Ba Son đang cao hơn có nhiều, đơn cử như: biệt thự Saigon Pearl (540,5 triệu/m2), biệt thự Vinhomes Central Park (559,3 triệu/m2) hay biệt thự Sala Đại Quang Minh (733,8 triệu/m2). Toàn khu Victoria chỉ có 55 căn biệt thự gồm 2 loại đơn lập và song lập với diện tích đất từ 225m2 đến 437 m2, kết cấu 1 hầm, trệt, 3 lầu.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-4
Và hiện tại, căn biệt thự 437 m2 có hướng nhìn về bến du thuyền (trực diện sông) đang có giá khoảng 460 tỷ nếu khách hàng không vay, và 500 tỷ nếu khách hàng vay và được hỗ trợ lãi suất. Các căn biệt thự diện tích nhỏ hơn có giá vào khoảng 200 tỷ/căn trở lên. Pháp lý đầy đủ, rõ ràng.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-5
Vinhomes Ba Son được đánh giá cao bởi yếu tố mảng xanh lớn, không khí thoáng mát do nằm cạnh sông Sài Gòn và rạch Thị Nghè. Các tiện ích công cộng, dịch vụ như khu thể thao, bến du thuyền cũng được chủ đầu tư đưa vào vận hành hoạt động phục vụ nhu cầu cư dân.

VINHOMES BA SON CÓ TỔNG THỂ NHƯ THẾ NÀO?

Thông tin một cách tổng thể, Khu phố Ba Son thuộc phường Bến Nghé quận 1, TP. HCM, nằm trong khu dân cư Vinhomes Golden River – hay còn gọi là Vinhomes Ba Son. Theo dòng lịch sử, vì sao nơi đây có tên gọi này, Ba Son là tên gọi từ năm 1790 khi chúa Nguyễn Ánh cho đặt trại thủy quân bên bờ sông Sài Gòn. Sau đó nhà máy tàu biển Ba Son đồng thời phong trào công nhân nơi đây gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nơi đây công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Việc đặt tên là Ba Son cũng nhằm giữ lại yếu tố lịch sử, đặc thù này.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-6
Ba Son cũng là khu phố duy nhất được đặt tên theo chữ trong 9 khu phố của phường Bến Nghé quận 1 TP.HCM. Theo UBND phường Bến Nghé, khu phố dự kiến đặt tên Ba Son trước đây thuộc khu phố 1. Đến năm 2017 sau khi chung cư Vinhomes Ba Son đi vào hoạt động thì số hộ dân tăng lên nhiều, khu vực này lại nằm riêng biệt nên phường dự kiến tách thành khu phố 9. Tuy nhiên, nhiều người dân đã đề xuất lấy tên là Ba Son để dễ nhớ vì đây là địa danh đặc thù của phường Bến Nghé.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-7

VỀ CĂN HỘ GRAND MARINA SAIGON TRONG VINHOMES BA SON

Thông tin về dự án Grand Marina Saigon thì đây là dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Masterise Homes, đơn vị phát triển bất động sản, đối tác chiến lược của Marriott International. Grand Marina Saigon với quy mô vào khoảng 10 ha, bao gồm 8 tòa tháp chung cư cao 45-47 tầng cung cấp ra thị trường hơn 4.000 căn hộ có diện tích từ 51-106 m2.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-8
Hiện tại công viên Lá Sen nằm trong Grand Marina Saigon đã hoàn tất cảnh quan, hệ khung kính, cửa sổ của toà Sea, Cove, Lagoon đang dần đi đến hoàn thiện. Riêng tòa Lake đã đón các cư dân đầu tiên vào ở, toà Lake hiện tại đang có mức giá bán dao động từ 269,3 – 447,8 triệu/m². Theo cập nhật của batdongsantimes.com.vn từ các môi giới căn một phòng ngủ (63 m2) được bán với giá 18,5 tỷ, căn hai phòng ngủ (88,92 m2) có mức giá là 25,1 tỷ. Sổ hồng các căn hộ này sẽ được bàn giao trong vòng 6 tháng đến một năm.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-9
Phối cảnh toàn bộ dự án căn hộ Grand Marina Saigon sau khi hoàn thiện. Theo chia sẻ từ Chủ đầu tư Masterise Homes thì dự án đang tăng tốc thi công để sớm đưa các tòa Sea, Cove, Lagoon đi vào hoạt động và bàn giao vào năm 2024. Nguồn: Masterise Homes.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-10
Bản đồ khu vực Vinhomes Golden River và Grand Marina Saigon.
grand-marina-saigon-vimhomes-ba-son-phan-khu-victoria-11

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự