Bản đồ quy hoạch quận 9

Bản đồ quy hoạch quận 9 được batdongsantimes.com.vn cập nhật vào ngày 20/07/2021. Bản đồ quy hoạch quận 9 mới và kế hoạch sử dụng đất các năm tiếp theo đang trong quá trình dự thảo. Batdongsantimes.com.vn sẽ cập nhật mới nhất đến quý khách trong thời gian tới.

Bản đồ quy hoạch quận 9 - Bản đồ hành chính

Bản đồ quy hoạch quận 9

Bản đồ quy hoạch quận 9 có phạm vi ranh giới, diện tich, tính chất khu vực quy hoạch Theo quyết định 5758/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 9 đến năm 2020, tỷ lệ 1/10.000 vào ngày 12/11/2012 như sau:

Vị trí khu vực bản đồ quy hoạch quận 9: quận 9 có vị trí độc lập, nằm về phía Đông của TPHCM, tiếp giáp ranh giới tỉnh Đồng Nai và được bao bọc toàn bộ bởi sông Đồng Nai, các mặt giáp giới như sau:

– Phía Đông: giáp TP.Biên Hòa và huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

– Phía Tây: giáp quận 2 qua sông Rạch Chiếc, rạch Bà Cua và đường Tân Lập.

– Phía Nam: giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai qua sông Đồng Nai.

– Phía Bắc: giáp quận Thủ Đức qua Xa Lộ Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch quận 9 2020

Tổng diện tích khu vực quy hoạch quận 9: 11.389,62 hecta.

Tính chất của khu vực quy hoạch: quận 9 là đơn vị hành chính cấp quận, tính chất chức năng có thay đổi so với quy hoạch chung đã được phe duyệt năm 1999: Khu dân dụng thương mai – dịch vụ, du lịch, văn hóa, đào tạo giáo dục và tiểu thủ công nghiệp cấp khu vực và thành phố, là một phần đô thị khoa học công nghệ của thành phố.

Bản đồ quy hoạch quận 9 - Bản đồ điều chỉnh quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đến năm 2020

Vào ngày 31/12/2020, UBND TPHCM đã tổ chức lễ công bố nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã và thành lập TP. Thủ Đức thuộc TPHCM. Như vậy, quận 9 trở thành một phần của TP.Thủ Đức, sau năm 2020 quy hoạch quận 9 sẽ theo định hướng quy hoạch TP Thủ Đức

Nghị quyết số 1111/NQ-UBTVQH14 có hiệu lực sau 60 ngày, từ ngày 1/3/2021. Có 4 nội dung chính bao gồm:

Thứ nhất: Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện để thành lập TP Thủ Đức thuộc TPHCM. Thành lập TP. Thủ Đức trên cơ sở nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của ba quận: 2, 9 và Thủ Đức.

Thứ hai: Thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc TPHCM.

Thứ ba: Thành lập TAND TP Thủ Đức, TPHCM.

Thứ tư: Thành lập Viện KSND TP Thủ Đức, TPHCM.

Bản đồ quy hoạch quận 9 - tổng mặt bằng sử dụng đất đến năm 2020
Bản đồ quy hoạch quận 9 - Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đến năm 2020
Sau khi thành lập TP. Thủ Đức và sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, TP Thủ Đức có 34 phường gồm: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình Chiểu, Bình Thọ, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, Hiệp Phú, Linh Chiểu, Linh Đông, Linh tây, Linh Trung, Linh Xuân, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tam Bình, Tam Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Tân Phú, Thảo Điền, Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Thiêm, Trường Thạnh, Trường Thọ.

Bản đồ quy hoạch quận 9 - Thực trạng các dự án tại quận 9

Các dự án tại Quận 9 có hiện trạng như sau: đa số các dự án nhỏ hơn 2 ha thường không có quỹ đất hạ tầng xã hội nhưng lại có quy mô dân số cao, quỹ đất hạ tầng xã hội thường được bố trí trong các dự án có quy mô từ 2 ha đển 20 ha do thực hiện theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt nhưng việc triển khai thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng xã hội chưa đồng bộ.

Hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật chỉ được thực hiện đầu đủ trong các dự án có quy mô lớn hơn 20 ha do có quỹ đất và đáp ứng đầu đủ các khu chức năng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của một khu đô thị mới theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 được duyệt. 

Các dự án tiêu biểu tại quận 9

Verosa Park

Verosa Park Khang Điền

Quần thể Nhà liên kế và Biệt thự đẳng cấp dành cho cộng đồng tinh hoa được phát triển bởi Khang Điền. Với tổng diện tích 8,1 ha, mật độ xây dựng khá thấp chỉ với 296 căn nhà.

Read More »
the-9-stellars-2

The 9 Stellars

The 9 Stellars là dự án được Sonkim Land đưa thông tin ra thị trường vào tháng 01/2021 đón đầu sự kiện thành lập TP.Thủ Đức.

Read More »

Nhìn chung các dự án nhà ở tập trung tại các trục đường chính khu vực, tuy nhiên đa số các tuyến đường này là đường hiện hữu có lộ giới nhỏ chưa mở rộng lộ giới theo quy hoạch được duyệt, do đó việc kết nối hạ tầng trong các dự án ra các trục đường chính khu vực chưa đồng bộ.

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam
Hotline: 0903.350.850
Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự