Bất động sản du lịch kỳ vọng hồi phục năm 2022

Bất động sản du lịch được kỳ vọng khởi sắc

Bất động sản du lịch kỳ vọng hồi phục năm 2022 khi thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, ngành du lịch mở cửa đón khách quốc tế và nội địa quay trở lại đà tăng trường là yếu tố động lực giúp bất động sản du lịch hồi phục.
bat-dong-san-du-lich-3

Ngành du lịch Việt Nam sau đại dịch Covid-19

Trong thời gian tới đây, kỳ vọng dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam được kiểm soát tốt, các doanh nghiệp đang chờ để đón khách du lịch nội địa cũng như quốc tế, đặc biệt vào các dịp lễ Noel, Tết Tây, Tết Nguyên đán và đặc biệt là cao điểm hè sắp tới.

Đây là chia sẻ của Chủ tịch Hiệp hội BĐS du lịch ông Nguyễn Hữu Thọ trong buổi toạ đàm diễn ra mới đây. Theo ông, tuy dịch Covid-19 gây tác động mạnh đến Việt Nam và cả thể giới nhưng đây chỉ là một dịch bệnh xảy ra ngắn hạn.

Dù thời gian qua, dịch bệnh diễn ra phức tạp nhưng nó không thể phủ nhận những thành tựu về du lịch mà Việt Nam đã đạt được trước đó. Trước dịch, tốc độ tăng trưởng du lịch của Việt Nam đạt 20%/năm kéo dài liên tục 05 năm nằm trong những nước tăng trưởng du lịch hàng đầu khu vực nếu không muốn nói là hàng đầu thế giới. Khi Covid-19 xảy ra, mức tăng trưởng này tạm thời chững lại.

Sau Covid-19, khả năng phục hồi và đứng vững của du lịch Việt Nam phụ thuộc vào những tiềm năng của ngành du lịch. Để nói về những tiềm năng đó, Việt Nam sở hữu những lợi thế lớn khi có những cảnh quan đẹp, văn hoá, lịch sử và con người thân thiện, mến khách. Cùng với sự phát triển du lịch trong những năm vừa qua, chúng ta dần dần đã có sự chuyên nghiệp. Đặc biệt, văn hoá ẩm thực của Việt Nam có sự hấp dẫn đã được cả thế giới công nhận. Với những tiềm năng đó, ông Nguyễn Hữu Thọ tin rằng du lịch Việt Nam sẽ lại tiếp tục dẫn đầu khu vực và thế giới với tốc độ tăng trưởng mạnh như những năm trước đó.

Theo quy luật chung, sau dịch Covid-19 nhu cầu đi lại, du lịch của du khách cả nội địa và quốc tế là rất lớn, theo nhận định của vị Chủ tịch Hiệp hội BĐS du lịch Việt Nam, hiện tại du khách châu Âu, Bắc Mỹ, khu vực Thái Bình Dương… đang rất mong chờ Việt Nam mở cửa để quay trở lại.

Qua đó, ông Nguyễn Hữu Thọ hy vọng khi thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đạt được miễn dịch cộng đồng kỳ vọng vào đầu năm 2022 thì Việt Nam có thể mở cửa đón khách quốc tế. Khi đó, ngành du lịch sẽ bùng nổ trở lại và có những bước tiến hơn trước rất nhiều.

bat-dong-san-du-lich-2

Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam sau Covid-19

Đánh giá về tình hình bất động sản du lịch Việt Nam, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết thời gian qua, thị trường chứng kiến sự sôi động trở lại của dòng bất động sản nghỉ dưỡng ven biển với rất nhiều dự án được mở bán và đang được triển khai.

Ông Khương nhận định, các dự án bất động sản du lịch này mới đang trong giai đoạn triển khai, và thường phải mất 2 – 3 năm để cho ra được sản phẩm. Với những chủ đầu tư có sẵn quỹ đất thì giai đoạn này chính là thời cơ của họ. Hiện tại là thời điểm tháng 10/2021, với quỹ đất sẵn có những chủ đầu tư này thường mất từ 06 tháng đến một năm để đưa sản phẩm ra thị trường. Khi đó dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Thời gian cho các dự án bất động sản du lịch đi vào vận hành thì phải đến cuối năm 2022 hoặc 2023 nên việc phục hồi của thị trường du lịch gắn liền với sự sôi động của bất động sản du lịch thường không có nhiều bất ngờ. Hiện nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại các địa phương như Bình Thuận, Nha Trang, Tuy Hòa và Quy Nhơn… đang được triển khai mạnh, dự kiến cuối năm 2022 hạ tầng cơ sở phục vụ hậu cần du lịch cũng đã kịp đi vào hoạt động, tạo một bộ mặt mới cho du lịch Việt Nam.

Cũng theo ông Khương, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra sôi động cho thấy sự năng động của các nhà phát triển bất động sản, đặc biệt là những doanh nghiệp trong nước vì dòng sản phẩm này đa phần đều do các doanh nghiệp trong nước đầu tư và phát triển. Các doanh nghiệp nước ngoài chiếm tỷ lệ rất nhỏ, thường tham gia vào khâu quản lý, vân hành. Nguồn vốn phát triển các dự án này đa phần đến từ trong nước với tỷ lệ 70-80%.

Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết đây là cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư nếu sử dụng đòn bẩy tài chính hợp lý bởi các nhà đầu tư chọn dòng bất động sản du lịch sẽ phải chờ 1 – 2 năm để thị trường du lịch hồi phục. Còn đối với những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh đây là thời cơ lựa chọn những sản phẩm đầu tư mà trước đây chúng ta bỏ qua cơ hội. Đặc biệt trong thời điểm này, các chương trình thanh toán của chủ đầu tư đang được đưa ra rất hấp dẫn, tối ưu hơn hẳn các giai đoạn trước.

Hiện nay, trên thị trường bất động sản có khá nhiều nhà đầu tư muốn chuyển nhượng tài sản do sức ép về tài chính và thị trường thì việc điều chỉnh giá là điều bình thường. Nhưng điều này sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn khi những người mua lại sẽ xác lập nên một mặt bằng giá mới.

Nguồn tổng hợp từ Internet

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết tương tự