BẤT ĐỘNG SẢN PHAN THIẾT THÁNG 08/2021

Bất động sản Phan Thiết thu hút nhà đầu tư vì điều gì?

Bất động sản Phan Thiết tháng 08/2021 nhận được sự quan tâm rất lớn sau thông tin triển khai xây dựng sân bay Phan Thiết và song song đó là tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được đẩy mạnh tạo động lực cho các dự án bất động sản Phan Thiết phát triển.
bat-dong-san-phan-thiet-1

Sân bay Phan Thiết triển khai - Cao tốc thi công rầm rộ

Trên thị trường du lịch, Phan Thiết được mệnh danh là “thủ phủ Resort” bởi tại đây có hàng loạt các resort phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng dọc bãi biển. Đặc biệt thu hút các khách du lịch nước ngoài như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc bởi khí hậu ôn hòa ấm áp, cát trắng nắng vàng.

Từ năm 2016, nhận ra tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng của Phan Thiết, hàng loạt các dự án bất động sản Phan Thiết của những chủ đầu tư lớn mọc lên, có thể kể đến như NovaWorld Phan Thiết, Goldsand Hill Villa Mũi Né, Nova Hill Mũi Né Resort & Villas, Queen Pearl Mũi Né, Lagisan Harbour City…

Với những thế mạnh sẵn có, Phan Thiết hội tụ đủ điều kiện để phát triển một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc…Điều cần thiết tạo động lực cho Phan Thiết hiện nay là một cú hích về hạ tầng.

Trong năm 2020 – 2021, tiềm năng của bất động sản Phan Thiết trở nên rõ ràng hơn khi 2 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối Phan Thiết đến các TP lớn trong nước là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được triển khai xây dựng với tiến độ nhanh chóng.

Trước đó, năm 2018 thông tin sân bay Phan Thiết tại xã Thiện Nghiệp khiến đất tại khu vực này lên giá dữ dội do các nhà đầu tư tìm mua ráo riết đặc biệt là các nhà đầu tư miền Bắc. Tuy nhiên, sau một thời gian vướng mắc tiến độ sân bay đã chậm lại.

Cho tới tháng 04/2021, thông tin Bình Thuận tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai xây dựng sân bay Phan Thiết, cùng với việc khởi công xây dựng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết trước đó đã khiến thị trường dự án Phan Thiết sôi động trở lại ngoài thị trường dự án thì giá bất động sản lẻ của các hộ dân tại Phan Thiết cũng tăng trở lại.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được thi công ráo riết cùng sân bay Phan Thiết vừa triển khai cả 2 công trình này được dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2022.

Khi đó, thông qua cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết chỉ còn 1h40 phút thay vì 4h như hiện nay.

Về sân bay Phan Thiết, các hạng mục dân dụng cũng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương và hoàn thành các thủ tục theo quy định để triển khai thi công song song với hạng mục quân sự.

Thị trường bất động sản Phan Thiết nóng dần theo hạ tầng

Trong tương lai gần, với việc di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết dưới 2h di chuyển bằng ô tô thì việc thị trường second home hoặc đầu tư khai thác cho thuê tại các dự án Phan Thiết là cực kỳ tiềm năng. Thị trường dự án Phan Thiết phát triển kéo theo sự thay đổi về hạ tầng dịch vụ, cảnh quan, vui chơi giải trí sẽ khiến cho bất động sản lân cận tăng giá theo.
bat-dong-san-phan-thiet

Không chỉ riêng Phan Thiết, cùng với sự phát triển nhanh chóng về hạ tầng của những dự án đóng vai trò kết nối giao thông của vùng như cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, đặc biệt là sân bay Long Thành… Bình Thuận trong vài năm tới sẽ trở lại vị thế “thủ phủ Resort” trên đường đua bất động sản nghỉ dưỡng.

Những thông tin về các dự án Phan Thiết trong thời gian qua điển hình như: dự án NovaWorld Phan Thiet có giá nhà liên kế diện tích 100m2 hiện được chủ đầu tư công bố có giá thấp nhất từ 5 tỉ đồng mỗi căn, tăng hơn 40% so với quý 03/3019, nhà liến kế diện tích 126m2 có giá dao động từ 7-8 tỉ đồng mỗi căn…

Giá đất nông nghiệp cũng tăng nhanh chóng bởi sự săn đón của các nhà đầu tư. Đơn cử như 1000m2 đất nông nghiệp ở xã Thiện Nghiệp trước đây có giá chỉ từ 100 – 200 triệu đồng thì này được đẩy lên gấp 2-4 lần tùy vị trí, đất trồng cây lâu năm 1000m2 mặt đường nhựa lớn cũng được có giá từ 4-4,2 tỉ đồng.

Đặc biệt là đất sổ đỏ nằm tại vị trí mặt biển Mũi Né và Phan Thiết có mức giá chào bán tăng gấp 2-3 lần trên thị trường. Trước đây đất mặt tiền đường Võ Nguyễn Giáp (Mũi Né) chỉ dao động khoảng 10 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên từ 20-25 triệu đồng/m2, mặt tiền đường Lạc Long Quân, biển Tiến Thành trước đây giá chào bán dao động từ 10-12 triệu đồng/m2 nay đã tăng lên 25-27 triệu đồng/m2…

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự