Các doanh nghiệp địa ốc khuấy động thị trường bất động sản cuối năm 2023

Các doanh nghiệp địa ốc lớn như Vingroup, Nam Long, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Đất Xanh, Danh Khôi, Phú Đông… đang cùng lúc khuấy đảo thị trường bất động sản phía Nam với hàng loạt kế hoạch mới sau khoảng thời gian im ắng và quan sát. Những động thái này đang tạo sự hưng phấn cho thị trường bất động sản vào cuối năm 2023.
doanh-nghiep-dia-oc

SỰ TRỞ LẠI CỦA HÀNG LOẠT CÁC DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC LỚN

Nếu như Nam Long và Vingroup góp phần “giữ nhiệt” thị trường bất động sản suốt từ đầu năm 2023 đến hiện tại bằng động thái liên tục giới thiệu sản phẩm thì thời gian gần đây các chủ đầu tư khác như Hưng Thịnh, Novaland, Phát Đạt, Đất Xanh, Danh Khôi… mới bắt nhịp thị trường cuối năm. Điều này cho thấy, các khó khăn chung của nền kinh tế đã tạo ra những thay đổi khá lớn trong kế hoạch triển khai bán hàng của các doanh nghiệp địa ốc. Trong đó, một số doanh nghiệp dù nắm giữ quỹ đất rất lớn nhưng không thể đưa sản phẩm ra bán hàng trong giai đoạn từ cuối năm 2022 đến đầu năm 2023.

Vào thời điểm cuối năm, hàng loạt kế hoạch mới của doanh nghiệp địa ốc đã dần rõ ràng. Chiến lược về phát triển sản phẩm và phương án tiếp cận khách hàng cũng thay đổi rõ rệt sau khoảng thời gian dài thị trường bất động sản biến động.

Nam Long là một trong số các doanh nghiệp địa ốc phía Nam đang có những chuyển biến mạnh mẽ thích ứng với sự thay đổi trên thị trường địa ốc khi có trong tay quỹ đất hơn 681 hecta tại nhiều địa phương. Nam Long cũng là doanh nghiệp liên tục đưa sản phẩm ra thị trường bất chấp thách thức thanh khoản từ cuối năm 2022 đến nay.

Gần đây, Nam Long cũng đã phát động chiến dịch bán hàng “đưa nhà dễ sở hữu trở lại”, đồng thời “bắt tay” hợp tác với các đối tác nhằm tái khởi động lại những dự án đang triển khai. Động thái này cho thấy, doanh nghiệp đã thích ứng với sự biến đổi trên thị trường bất động sản. Cơ cấu sản phẩm phù hợp túi tiền của người mua nhà, tập trung vào đối tượng khách hàng ở thực để dễ tiếp cận với khách hàng được xem là chiến lược thông minh nhằm trụ vững trên thị trường.

Kế hoạch của Nam Long vẫn đang tiếp tục chinh phục các mục tiêu mới. Dự kiến trong giai đoạn 2023 – 2024, Nam Long sẽ tiếp tục tăng thêm nguồn cung ra thị trường với hàng nghìn sản phẩm nhà ở có mức giá hợp lý dành cho phân khúc khách hàng có nhu cầu ở thực tại Tp.HCM và các tỉnh thành như Long An, Đồng Nai, Cần Thơ…Hiện tại, cuối năm 2023, Nam Long đã sẵn sàng đưa ra thị trường nguồn cung nhà ở đa dạng phân khúc và loại hình như:

  • Hơn 500 căn hộ EHome Southgate (Long An) giá từ 1 tỷ đồng/căn.
  • 1.602 căn hộ EHomeS tại dự án Nam Long Central Lake (Cần Thơ) giá từ 600 triệu đồng/căn.
  • Các sản phẩm condominium Flora tại dự án Akari City, Mizuki Park (Tp.HCM) giá dễ sở hữu tại thị trường Tp.HCM hiện nay, khoảng từ 3 tỷ đồng/căn…

Ngoài ra, “ông lớn” Vingroup được coi là doanh nghiệp tạo ra năng lượng tích cực trên thị trường bất động sản phía Nam. Phân khu Groly Heights thuộc Vinhomes Grand Park tung ra thị trường vào quý 02/2023 gây “chấn động” bởi lượt booking cao thì mới đây, Tập đoàn này lại gây chú ý với hàng chục nghìn suất giữ chỗ tại một dự án thuộc phân khúc nghỉ dưỡng tại Phú Quốc trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều thách thức. Kế hoạch chiếm lĩnh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup đang tạo ra sự hưng phấn cho thị trường địa ốc phía Nam cuối năm 2023.

thi-truong-bat-dong-san

Không thể không kể đến Novaland, sau thời gian im ắng thì mới đây các hoạt động của Novaland xuất hiện ngày càng nhiều cũng cho thấy sự trở lại của doanh nghiệp này vào giai đoạn cuối năm 2023. Tại dự án Aqua City (Đồng Nai) sau thời gian được gỡ vướng đã tái khởi động vào cuối tháng 06/2023 và được phép bán một số căn nhà vào đầu tháng 08/2023. Dự án NovaWorld Ho Tram đang được chỉ đạo đẩy nhanh thủ tục pháp lý; NovaWorld Phan Thiet đã hoàn tất điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ các hạng mục…

Theo thông tin của đại diện Novaland, với sự gỡ vướng quyết liệt từ phía Chính phủ, hiện tại doanh nghiệp đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất và đang trong quá trình phục hồi. Trong giai đoạn này, Novaland linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai các dự án mới nhằm phù hợp với tình hình hiện tại của thị trường.

Tuy nhiên, hiện tại thanh khoản của các dự án Novaland triển khai chưa nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng, có thể bởi sau thời điểm khó khăn tập đoàn này chưa lấy lại được niềm tin từ phía khách hàng.

Ngoài ra, chúng ta còn phải kể đến một “ông lớn” khác đó là Tập đoàn Hưng Thịnh, dù kế hoạch cuối năm 2023 chưa rõ ràng như các đơn vị khác nhưng mới đây, Hưng Thịnh đã tiến hành kí kết hợp đồng tín dụng có hạn mức 5.000 tỉ đồng với LPBank. Được biết, gói tín dụng này là nguồn vốn mà LPBank hỗ trợ cho các dự án bất động sản của Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên, nhằm giúp tháo gỡ khó khăn về vốn cho tập đoàn cũng như các công ty thành viên, cùng hàng trăm nhà thầu tại các dự án đang thi công dang dở. Điều này cũng là một điểm sáng cho thấy rằng, từ cuối năm nay trở đi, khi các dự án có vốn triển khai thì Hưng Thịnh cũng trở lại với loạt kế hoạch mới.

Chúng ta cũng phải kể đến những hoạt động xuyên suốt của Masterise Home với rất nhiều kế hoạch kinh doanh đang khuấy động thị trường bất động sản phía Nam. Từng đưa ra loạt chính sách bán hàng được xem là khác biệt nhất trên thị trường, Masterise Home đã kích thích nhu cầu mua ở thực trở lại bất chấp những thách thức về thanh khoản trên thị trường giai đoạn đầu năm 2023. Cuối năm nay, Masterise Home dành nhiều nỗ lực cho việc hoàn thành các dự án và tiến hành bàn giao đến người mua tại Hà Nội và Tp.HCM.

Phát Đạt cũng là một trong những cái tên lớn được chú ý sau thời gian im ắng, mới đây Phát Đạt cũng tham gia trở lại thị trường cuối năm 2023 với một số động thái đáng chú ý. Cụ thể, đầu tháng 10/2023, Phát Đạt đã công bố quyết định của UBND tỉnh Bình Định về việc giao đất, cho thuê đất (đợt 1) với mục đích thực hiện dự án Khu dân cư Bắc Hà Thanh thuộc xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Dự án Bắc Hà Thanh có quy mô lên đến 43,16 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 2.343 tỷ đồng, sẽ bao gồm các sản phẩm đa dạng như nhà phố, đất nền, shophouse…

Về một doanh nghiệp khác là Phú Đông Group, đây doanh nghiệp chuyên phát triển về dòng sản phẩm căn hộ có giá vừa túi tiền cũng đang ấp ủ kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường bất động sản cuối năm nay. Đó là căn hộ Phú Đông SkyOne có vị trí tại Dĩ An, Bình Dương với quy mô hơn 700 căn hộ với mức giá dự kiến trên dưới 1,5 tỉ đồng/căn.

doanh-nghiep-bat-dong-san

Đất Xanh, Vạn Phúc, TNR Holdings, Pi Group, Khang Điền, Thang Long Real Group… cùng một số doanh nghiệp địa ốc khác tại phía Nam cũng đang có nhiều kế hoạch trở lại thị trường sau giai đoạn chờ đợi, nghe ngóng và quan sát. Mặc dù thanh khoản trên thị trường chưa bùng nổ nhưng những động thái chuẩn bị cho loạt kế hoạch mới của các doanh nghiệp khiến bức tranh thị trường bất động sản trong tương lai trở nên tươi sáng hơn.

Theo bà Giang Huỳnh, Phó Phó Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường và S22M của Savills Việt Nam thì dù cho các doanh nghiệp địa ốc có tín hiệu rõ nét trong việc mở bán dự án vào cuối năm 2023 nhưng nhìn chung không có nhiều nguồn cung mới ra thị trường. Các sản phẩm mở bán đa phần đến từ những giai đoạn tiếp theo của dự án cũ. Tuy nhiên đây là cơ hội cho người mua nhà bởi các chính sách bán hàng đang được chủ đầu tư kích hoạt mạnh mẽ.

Tổng hợp Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự