Thị trường ấm trở lại khi các nhà đầu tư tìm mua bất động sản giảm giá

Thời gian gần đây xuất hiện các giao dịch bất động sản khi tại nội thành khi các nhà đầu tư đi tìm mua bất động sản giảm giá. Trước hiện tượng này, TS. Nguyễn Văn Đính nhận định giao dịch bất động sản đã tăng trở lại. Ông Đính dự báo thị trường sẽ ấm lên từ quý III/2023 bằng các giải pháp tháo gỡ từ phía chính phủ.

NHÀ ĐẦU TƯ BẮT ĐẦU QUAY LẠI THỊ TRƯỜNG TÌM MUA BẤT ĐỘNG SẢN GIẢM GIÁ

Trải qua 03 tháng đầu năm 2023 thị trường bất động sản diễn biến khá trầm lắng, các bất động sản giảm giá được rao bán khắp nơi. Tuy nhiên đối với những nhà đầu tư còn tiền mặt, những người mua với nhu cầu sử dụng thì đây lại là cơ hội tốt để gom hàng, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu với giá rẻ hơn 20-30% so với năm ngoái.

Đầu quý II/2023 thị trường bất động sản bắt đầu có lượng giao dịch tăng lên, thanh khoản quay trở lại là những đóng góp của các nhà đầu tư tìm mua bất động sản giảm giá. Đây là những nhà đầu tư có tầm nhìn đầu tư dài hạn, họ nhận định với mức giá giảm 20-30%, thậm chí nếu may mắn sẽ có thể tìm được bất động sản giảm giá sâu 40-50% thì đây là mức giá khó có thể thấp hơn. Đặc biệt khi ngân hàng giải ngân trở lại thì những chủ tài sản sẽ không cần thiết phải bán với giá thấp như vậy nữa.

Nắm bắt suy nghĩ của các nhà đầu tư bất động sản lâu năm. Họ quyết định mua bất động sản giảm giá trong thời điểm hiện tại bởi sau một giai đoạn thị trường trầm lắng, hiện nay nhiều chủ bất động sản cũng đang gặp khó khăn về tài chính và chấp nhận giảm giá để thu tiền về. Nắm bắt cơ hội này các nhà đầu tư quyết định mua bất động sản giảm giá. Nếu trong lúc thị trường nóng để mua được những bất động sản có vị trí tốt, phù hợp yêu cầu là rất khó, nhưng hiện nay người mua có nhiều lựa chọn.

bat-dong-san-giam-gia
Tìm mua bất động sản giảm giá

Các nhà đầu tư cho rằng, trong bối cảnh hiện tại, kỳ vọng có lãi trong một thời gian ngắn gần như là không thể. Họ thường đặt mục tiêu là 2-3 năm.

Rất khó để xác định đâu là đáy của bất động sản nhưng đối với mỗi người thì chỉ cần mức giá của các bất động sản giảm giá đạt với kỳ vọng của họ thì đã đủ động lực để họ quyết định giao dịch.

Thực tế trên thị trường, theo quan sát của batdongsantimes.com.vn thì các bất động sản giảm giá 20-30% so với năm ngoái là phổ biến. Một số nhà đầu tư giỏi thương thảo có thể mua được các bất động sản giảm giá tốt hơn mức giá giao dịch trên thị trường hiện tại.

Liệu thị trường bất động sản đã ấm lên nhờ các giao dịch bất động sản giảm giá hay chưa?

TS. Nguyễn Văn Đính, phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đưa ra nhận định về tình hình thị trường bất động sản hiện nay như sau: “thị trường bất động sản quý II/2023 đã có những dấu hiệu tính cực nhờ hàng loạt giải pháp hỗ trợ từ Chính phủ”.

Giải quyết điểm nghẽn về nguồn vốn trên thị trường bất động sản hiện tại, phương án tháo gỡ cụ thể của Chính phú đó là giao ngân hàng Nhà nước triển khai gói tín dụng ưu đãi với lãi suất vay 8,2%/năm dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân thấp hơn lãi suất thị trường.

Ông Đính cho hay: “Đầu quý II/2023 giao dịch bất động sản đã tăng trở lại. Mặc dù giao dịch chưa thể sôi động ngay, nhưng có thể thấy thị trường đang dần có dấu hiệu vực dậy niềm tin. Sự vào cuộc của Chính phủ giúp tháo gỡ điểm nghẽn về pháp lý, về chính sách tín dụng… cùng sự đồng lòng của các đơn vị, tổ chức, các nhà môi giới cá nhân, dự báo thị trường bất động sản sẽ ấm lên từ quý III/2023”.

Tổng hợp Internet

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự