Giá bất động sản TP Thủ Đức tăng mạnh trong năm 2021

Giá bất động sản TP Thủ Đức tăng mạnh trong suốt một năm sau khi Thành phố được thành lập ở hàng loạt các phân khúc tại thị trường bất động sản TP Thủ Đức.

NHẬN ĐỊNH TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TP THỦ ĐỨC NĂM 2021

Thị trường bất động sản TP Thủ Đức năm 2021

Giá bất động sản TP Thủ Đức tăng mạnh trong suốt một năm sau khi Thành phố được thành lập ở hàng loạt các phân khúc tại thị trường bất động sản TP Thủ Đức.

Trong vòng một năm kể từ khi TP Thủ Đức được thành lập thì đây được xem là khu vực có quỹ đất rộng hiếm hoi còn lại kề bên khu trung tâm hiện hữu của TPHCM. Bởi lẽ đó, trong năm 2021 giá các dự án căn hộ mở bán mới và giá đất nền thổ cư tại đây tăng chóng mặt, điều này khiến cho cơ hội sở hữu nhà tại khu vực này của người dân ngày càng bị thu hẹp.

gia-bat-dong-san-tp-thu-duc
Phân khúc căn hộ hạng sang có giá hơn 100 triệu đồng/m2 tại TP Thủ Đức phát triển mạnh trong thời gian qua

Theo một nghiên cứu trong năm 2021 về thị trường bất động sản TP Thủ Đức thì đây là thị trường dẫn đầu TPHCM về nguồn cung căn hộ khi chiếm 58% tổng nguồn cung. Mặc dù so với cùng kỳ năm ngoài thì tỷ trọng này có giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức rất cao.

Còn tại phân khúc nhà phố và biệt thự thì nguồn cung và lượng tiêu thị tại thị trường bất động sản Thủ Đức cũng vẫn dẫn đầu TPHCM khi chiếm tới 45% tổng nguồn cung mới.

Giá bất động sản TP Thủ Đức liên tục tăng trong 03 năm

Mặc dù giá bất động sản TP Thủ Đức tăng mạnh nhưng sự hấp dẫn của thị trường bất động sản TP Thủ Đức cũng tăng vọt bất chấp những diễn biến phức tạp và ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 lên nền kinh tế.

Số liệu từ Chợ Tốt Nhà cho thấy người mua bất động sản quan tâm đến thị trường bất động sản TP Thủ Đức tăng hơn gấp 2 lần chỉ trong quý 04/2021 ngay khi các biện pháp giãn cách được gỡ bỏ. Ngay lập tức điều này tác động trực tiếp đến giá bất động sản TP Thủ Đức làm cho giá bất động sản khu vực này tăng mạnh từ 6,8% – 8,4% tuỳ vị trí.

Cũng theo báo cáo này, chỉ sau một năm từ 2020, giá căn hộ quận 9 cũ đã tăng 9%, giá căn hộ quận 2 cũ tăng 5% và giá căn hộ Thủ Đức cũ tăng 4%.

Trong năm 2021, giá bán căn hộ tại nhiều khu vực TP Thủ Đức đã vượt mức 200 triệu đồng/m2 với dòng sản phẩm hạng sang. Còn tại phân khúc căn hộ thấp hơn thì mức giá 50-100 triệu đồng ngày càng trở nên phổ biến.

Điểm nóng đáng chú ý nhất năm 2021 tại thị trường bất động sản TP Thủ Đức là việc đấu giá 4 lô đất tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm do UBND TPHCM tổ chức với kết quả là 37.350 tỷ đồng, giá cao gấp 7 lần mức giá khởi điểm.

gia-bat-dong-san-tp-thu-duc-1
Giá căn hộ TP Thủ Đức trong quý 4/2021

Cụ thể kết quả của phiên đấu giá là 04 lô đất 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 được mua vào với giá trị lần lượt là 3.820 tỷ đồng, 4.000 tỷ đồng, 5.026 tỷ đồng và 24.500 tỷ đồng.

Với kết quả đấu giá trên, vẫn còn khá nhiều câu hỏi xoay quanh việc phát triển các quỹ đất trên như thế nào từ các đơn vị trúng đấu giá tuy vậy đây cũng là mức giá cho thấy sự hấp dẫn, tiềm năng, và kỳ vọng của các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản TP Thủ Đức nói chung và bất động sản Thủ Thiêm nói riêng.

Để thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản TP Thủ Đức phải kể đến sự đóng góp của nhiều chủ đầu tư lớn cả trong và ngoài nước với các dự án bất động sản quy mô từ vài chục đến vài trăm hecta như: Vinhomes, Masterise, Novaland, Capitaland, Vạn Phúc Land, Khang Điền, Son Kim Land, Keppel Land, Đại Quang Minh, Hưng Thịnh Corp, Tiến Phước…

Hạ tầng chưa tương xứng với giá bất động sản TP Thủ Đức

nguyen-van-dinh
Ông Nguyễn Văn Đính

Chia sẻ về tiềm năng của thị trường bất động sản TP Thủ Đức, Phó tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam ông Nguyễn Văn Đính cho hay.

Về góc độ đóng góp cho nền kinh tế đất nước, TP Thủ Đức đóng góp cho TPHCM là 30% GRDP và chiếm khoảng 7% GDP cả nước, đây được xem là khu vực hạt nhân thúc đẩy kinh tế TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.

Để thúc đẩy tiềm năng phát triển mãnh mẽ của TP Thủ Đức thì đóng vai trò quan trọng là sự phát triển các dự án hạ tầng và quy hoạch TP Thủ Đức. Trong thời gian qua các yếu tố này đang được thực hiện tốt giúp kết nối đa phương tiện giữa TP Thủ Đức và các khu vực khác của TPHCM như tuyến metro số 1 và dự án cầu Thủ Thiêm 2.

Nguồn cầu tiềm năng cho thị trường bất động sản TP Thủ Đức là các chuyên gia nước ngoài và các cấp quản lý làm việc tại 2 trung tâm công nghệ cao và công nghệ sinh thái tập trung tại khu vực quận 9 cũ.

Bên cạnh đó, việc mặt bằng lãi suất thấp trong các tháng cuối năm 2021 cũng là yếu tố thúc đẩu lượng tiêu thụ bất động sản. Các gói lãi suất ưu đãi liên tục được nhiều ngân hàng đưa ra cho các khoản vay mua nhà, thậm chí còn chưa tới 6%/năm.

thi-truong-bat-dong-san-tp-thu-duc-2022

Trước bối cảnh giá bất động sản TP Thủ Đức tăng quá nóng trong 3 năm vừa qua so với mặt bằng giá toàn TPHCM, các chuyên gia nhận định giá khu vực này chỉ còn thấp hơn khu vực trung tâm TPHCM hiện hữu và khá cao so với thu nhập của tầng lớp trung lưu.

Các chuyên gia cũng cho rằng hạ tầng kết nối hiện nay của khu vực TP Thủ Đức vẫn chưa tương xứng với giá bất động sản TP Thủ Đức hiện tại., những dự án cao cấp có giá 4000 – 4500 USD/m2 là khá cao.

Nếu xét trong bán kính 3 km, khu vực này còn thiếu các tiện ích cao cấp về mặt xã hội như bệnh viện, trường học, khu vui chơi, tài chính… Đây là điều mà Phú Mỹ Hưng đã thực hiện một cách đồng bộ trước đó. Chỉ những tiện ích nội khu của riêng từng dự án thì chưa nói lên được giá trị của những sản phẩm cao cấp có mức giá như trên.

Tổng hợp Internet

Liên hệ thông tin thị trường bất động sản TP Thủ Đức

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự