Các dự án thúc đẩy thị trường bất động sản Bình Thuận giai đoạn 2022 – 2025

Trong giai đoạn 2022 – 2025 các dự án hạ tầng giao thông tạo sức hút mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Thuận như Sân bay Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cảng hàng không quốc tế Long Thành.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH THUẬN NĂM 2022

Hàng loạt các dự án bất động sản Bình Thuận được triển khai năm 2021 vẫn nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư mặc dù đại dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng tiêu cực cho thấy sức hút của thị trường bất động sản Bình Thuận.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết là 2 công trình giao thông trọng điểm dự kiến sẽ hoàn thiện cuối năm 2022. Song song 2 công trình trên, các dự án hạ tầng khác cũng được triển khai gấp rút khiến cho thị trường bất động sản Bình Thuận với dòng sản phẩm chính là bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục giữ vững vị thế trên đường đua.

thi-truong-bat-dong-san-binh-thuan
Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, sân bay Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành là những công trình trọng điểm đưa thị trường bất động sản Bình Thuận lên một vị thế mới.

Cảng hàng không Phan Thiết

Vào ngày cuối cùng của năm 2021, UBND tỉnh Bình Thuận ra văn bản yêu cầu tiến độ thực hiển sân bay Phan Thiết phải được đẩy nhanh và hoàn thành cuối năm 2022. Động thái này cho thấy việc hoàn thành cảng hàng không Phan Thiết đúng kế hoạch là điều hoàn toàn khả thi, và điều này cũng tạo niềm tin cho các nhà đầu tư đối với sự bức phá của thị trường bất động sản Bình Thuận.

Vốn dĩ bất động sản nghĩ dưỡng phụ thuộc nhiều vào sự phát triển của ngành du lịch, tuy vậy những năm qua du lịch tỉnh Bình Thuận vẫn chưa vượt qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc do không có sân bay, dẫn đến việc mất đi một lượng lớn du khách từ phía Bắc. Vì thế, việc hoàn thành sân bay Phan Thiết sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho du lịch Bình Thuận cũng như thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận khi mà lượng khách du lịch nội địa dự kiến sẽ tăng hàng chục triệu lượt mỗi năm.

thi-truong-bat-dong-san-binh-thuan-san-bay-phan-thiet
Sân bay Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Cũng trong cuối năm 2021, thông tin từ ban quản lý dự án Thăng Long cho hay, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến có thể hoàn thiện cuối năm 2022, nhanh hơn 1 – 3 so với kế hoạch trước đó. Khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến Phan Thiết chỉ còn 2,5 giờ thay vì 4 giờ như trước đây.

Việc 2 công trình lớn là sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cùng hoàn thiện dịp cuối năm được dự đoán là sẽ tạo cú huých lớn cho thị trường bất động sản Bình Thuận cũng như du lịnh tỉnh Bình Thuận.

Đối với những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp thì thời gian chờ đợi hạ tầng là thời điểm thích hợp để đầu tư, đặc biệt khi hạ tầng đang được thi công nhanh chóng và thời gian chờ không quá dài.

Hai tuyến đường ven biển

Vào tháng 11/2020, tỉnh Bình Thuận cũng tiến hành khởi công 2 tuyến đường ven biển cấp quốc gia đó là:

  • Dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà đi La Gi – Thời gian dự kiến hoàn thành sẽ vào tháng 04/2023.
  • Dự án làm mới đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà, dự kiến hoàn thành và đi vào sử dụng đầu năm 2024.

Hai tuyến đường ven biển này được xem là những tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng nó còn là điểm hấp dẫn rất lớn đối với khách du lịch ưa thích trải nghiệm, khám phá. Việc hoàn thiện 2 tuyến đường trên sau khi hình thành cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết chắc chắn sẽ đưa Bình Thuận trở thành trọng điểm du lịch trên cung đường ven biển phía Nam.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành là công trình trọng điểm được chờ đợi và nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân cả nước cũng như giới đầu tư bất động sản. Với mục tiêu hoàn thành toàn bộ dự án vào quý 01/2025 thì hiện nay tiến độ thực hiện sân bay Long Thành đang được chú trọng và đẩy mạnh.

Sau nhịp sóng bởi 2 công trình kể trên vào năm 2023 thì việc hình thành sân bay quốc tế Long Thành vào năm 2025 được đánh giá là sẽ tạo nhịp sóng thứ 2 cho thị trường bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Sân bay quốc tế Long Thành là một trong những sân bay lớn nhất nước, có vai trò là đầu mối hàng không tiếp nhận đoàn toàn bộ những chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam và sân bay Long Thành chỉ cách Kê Gà, Bình Thuận 1 giờ di chuyển. Khi sân bay hình thành thì khách du lịch quốc tế có thể đến thẳng Bình Thuận mà không cần nối chuyến.

san-bay-long-thanh

Điều còn thiếu của tỉnh Bình Thuận là một sân bay quốc tế, do đó việc sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ tạo lực đẩy mạnh mẽ cho thị trường bất động sản Bình Thuận nói riêng và những khu vực cách sân bay 1 – 2 giờ di chuyển.

Đánh giá về thị trường bất động sản Bình Thuận, các chuyên gia cho rằng tỉnh Bình Thuận đang có nhiều lợi thế khi có những quy hoạch bài bản về hạ tầng kết nối, nhiều địa điểm hoàn hảo để phát triển hạ tầng du lịch hay cả cho phát triển đô thị. Tỉnh Bình Thuận đang đi đúng hướng và đang thu hút mạnh cách nhà đầu tư cũng như các nhà phát triển dự án.

Các dự án bất động sản Bình Thuận nổi bật trong năm 2021

Các dự án nổi bật tại Bình Thuận trong năm 2021 được batdongsantimes.com.vn cập nhật có thể kể đến như: Novaworld Phan Thiết, Venezia Beach, Lagi New City.

Liên hệ thông tin thị trường bất động sản Bình Thuận

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự