Uy tín chủ đầu tư bất động sản được đánh giá như thế nào?

Uy tín chủ đầu tư bất động sản là một trong những yếu tố quan trọng của một dự án bất động sản trong việc chinh phục các nhà đầu tư. Các điều kiện góp phần làm nên uy tín chủ đầu tư bất động sản chính là tiềm lực tài chính, khả năng hoàn thành và chất lượng các dự án đã từng triển khai, các đơn vị đối tác, quy mô các dự án đang nắm giữ…

Khi tìm hiểu một dự án, nhà đầu tư ngoài việc xem xét các yếu tố như vị trí, pháp lý, giá bán, tiềm năng thì uy tín chủ đầu tư bất động sản cũng là một trong những yếu tố quan trọng để các nhà đầu tư cân nhắc khi chọn mua 1 dự án bất động sản, đặc biệt là các dự án hình thành trong tương lai.

uy-tin-chu-dau-tu-bat-dong-san-1

Uy tín chủ đầu tư bất động sản hiện nay ra sao?

Trong những năm trở lại đây, thị trường bất động sản Việt Nam xuất hiện nhiều dự án bất động sản với quy mô lớn, những khu phức hợp với trị giá lên đến hàng tỷ USD… Song song đó, thị trường cũng đánh giá, sàng lọc mạnh mẽ về uy tín của chủ đầu tư bất động sản khi xuất hiện những chủ đầu tư lớn, có vị thế trong lĩnh vực phát triển bất động sản. Uy tín chủ đầu tư bất động sản của những dự án này được kiểm chứng qua nhiều dự án họ đã triển khai và được khách hàng đón nhận tích cực.

Uy tín chủ đầu tư bất động sản được các nhà đầu tư tin tưởng sẽ giúp họ giảm bớt nỗi lo về dòng tiền, khả năng hình thành dự án cũng như giá trị gia tăng của bất động sản. Điều này cũng dễ hiểu khi một phần các doanh nghiệp lớn có năng lực vốn, thường được hỗ trợ bởi các định chế tài chính. Ngoài ra, uy tín chủ đầu tư bất động sản còn thể hiện qua việc tuân thủ nguyên tắc về minh bạch tài chính.

Bên cạnh đó, năng lực các chủ đầu tư bất động sản còn thể hiện qua chiến lược kinh doanh. Với nhửng chủ đầu tư lớn phát triển các dự án quy mô hàng trăm hecta, thời gian phát triển lên tới hàng chục năm, các chủ đầu tư cho thấy tầm nhìn, tiềm lực tài chính, kinh nghiệm cùng năng lực phát triển dự án. Vì thế, khi đầu tư vào dự án quy mô, tầm cỡ của thương hiệu uy tín, nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm về tiềm năng sinh lời của bất động sản theo thời gian.

uy-tin-chu-dau-tu-bat-dong-san
Để phát triển dự án khu đô thị quy mô, bài bản đòi hỏi chủ đầu tư bất động sản cần có kinh nghiệm và tiềm lực tài chính vững vàng.

Bề dày kinh nghiệm phát triển dự án và những dự án đã triển khai

Thông thường, cách nhanh nhất để đánh giá uy tín chủ đầu tư bất động sản là thông qua các dự án mà họ đã triển khai.

Việc thực hiện những cam kết, tạo ra những giá trị gia tăng cho sản phẩm bất động sản khi hình thành, sự tăng giá đều đặn của dự án là sự thể hiện cho việc triển khai hiệu quả của chủ đầu tư.

Đồng thời, sự hình thành các tiện ích dự án và cộng đồng cư dân cũng cho thấy sự quan tâm của chủ đầu tư đối với lợi ích khách hàng sử dụng sản phẩm cuối cùng cũng như đảm bảo khả năng gia tăng giá trị tài sản cho khách hàng đầu tư từ thời điểm ban đầu.

Đối với những chủ đầu tư chưa có nhiều dự án đã triển khai thì việc sở hữu nhiều quỹ đất, quy mô của chủ đầu tư cũng là yếu tố góp phần đánh giá năng lực phát triển dự án của chủ đầu tư và việc hình thành dự án trong tương lai vì họ cần xây dựng uy tín để triển khai những dự án tiếp theo một cách thuận lợi nhất và phát triển hệ thống khách hàng thân thiết đồng hành cùng chủ đầu tư qua các dự án tiếp theo.

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự