Cầu Thủ Thiêm 4 nối Thủ Thiêm và Quận 7 lộ hình ảnh thiết kế

Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm và Quận 7 với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 5.000 tỷ đồng đã lộ diện những hình ảnh thiết kế phối cảnh mới nhất.
cau-thu-thiem-4-1
Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp.

CẦU THỦ THIÊM 4 LÀ DỰ ÁN GIAO THÔNG QUAN TRỌNG CHO CẢ KHU ĐÔ THỊ MỚI THỦ THIÊM VÀ QUẬN 7 TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM cho biết, dự án cầu Thủ Thiêm 4 là một trong số các dự án quan trọng được sở vào danh mục những công trình, dự án giao thông trọng điểm tiêu biểu trong dịp thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.
cau-thu-thiem-4-2
Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp.
Theo như đề xuất, cầu Thủ Thiêm 4 nối khu đô thị mới Thủ Thiêm (thuộc TP.Thủ Đức/TP.HCM) và Quận 7 với tổng vốn đầu tư lên đến 5.000 tỷ đồng, được triển khai theo hình thức BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao).
cau-thu-thiem-4-3
Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp.
Cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến có chiều dài hơn khoảng 2,2km, chiều rộng 28m bao gồm 06 làn xe và 2 lề bộ hành, cầu có tuổi thọ thiết kế lên đến 100 năm, chịu được động đất cấp 7; tĩnh không thông thuyền 80x10m; vận tốc thiết kế là 60 km/h. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp.
cau-thu-thiem-4-4
Cầu Thủ Thiêm 4 qua sông Sài Gòn, theo thiết kế dự kiến điểm đầu nằm tại điểm giao giữa đường Huỳnh Tấn Phát với đường Lưu Trọng Lư (quận 7), điểm cuối nối với đường Nguyễn Cơ Thạch (TP.Thủ Đức). Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt ùn tắc giao thông từ khu Nam Sài Gòn về trung tâm, đồng thời tạo thêm động lực giúp Khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển.
cau-thu-thiem-4-5
Phối cảnh thiết kế cầu Thủ Thiêm 4 trước đó. Ảnh: Sở GTVT TP.HCM cung cấp

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự