Quy hoạch bãi biển Quy Nhơn nhằm thúc đẩy phát triển du lịch

Để thúc đẩy phát triển du lịch biển Quy Nhơn, lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Định giao cho UBND TP Quy Nhơn nghiên cứu, xây dựng quy hoạch bãi biển Quy Nhơn với hai tiêu chí song hành vừa hài hòa lợi ích của người dân, vừa khai thác và phát triển tiềm năng du lịch.
quy-hoach-bai-bien-quy-nhon

ĐỂ PHÁT TRIỂN DU LỊCH QUY HOẠCH BÃI BIỂN QUY NHƠN CẦN ĐƯỢC TRIỂN KHAI SỚM

Nằm trải dài hơn 5 km từ Mũi Tấn (phường Hải Cảng) đến bãi tắm Hoàng Hậu (phường Ghềnh Ráng), Quy Nhơn sở hữu bãi biển “vầng trăng khuyết” với bãi cát vàng thoai thoải và hầu như bãi biển này không bị che khuất tầm nhìn. Hiện tại ở đây có 03 đơn vị được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động kinh doanh cà phê, nước giải khát nên chưa khai thác hết tiềm năng phát triển du lịch.

Gần đây, trong hội nghị sơ kết chương trình hành động về phát triển du lịch tỉnh Bình Định trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Định đã giao cho UBND TP Quy Nhơn nghiên cứu, xây dựng quy hoạch bãi biển Quy Nhơn phù hợp, để khai thác tiềm năng phát triển du lịch.

Theo như chia sẻ của lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn, thành phố đang tiến hành nghiên cứu, xây dựng quy hoạch bãi biển Quy Nhơn, sau đó sẽ tiến hành xin chủ trương để sử dụng bãi biển Quy Nhơn với phương án phù hợp với mục đích vừa đón khách du lịch vừa tham quan tắm biển đồng thời vừa có các hoạt động giải trí nằm trên dọc tuyến biển.

Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xây dựng một tuyến phố đi bộ bằng cách thuê đơn vị tư vấn triển khai thực hiện.

Trong thời gian qua, TP Quy Nhơn có nhiều nỗ lực trong việc định hình được các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, khách sạn…Tuy vậy, để ngành du lịch tại đây phát triển bền vững thì cần thêm nhiều phương án đầu tư. Đây là đánh giá của Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định.

“Quy Nhơn – Bình Định có nhiều cảnh sắc thiên nhiên đặc sắc có thể kể đến như: Bãi Xép, Kỳ Co, Eo Gió…, văn hóa cộng đồng, văn hóa địa phương được du khách quốc tế đánh giá cao nhưng chủ yếu là tự phát từ phía người dân. Hiện nay, quản lý nhà nước cần phải hướng dẫn người dân làm du lịch cộng đồng như thế nào cho hiệu quả, qua đó tạo sự lan tỏa”, ông Thanh nói.

Lãnh đạo tỉnh đồng thời yêu cầu TP Quy Nhơn để phát triển du lịch bền vững cần phải tăng cường công tác quản lý, nghiêm cấm tình trạng “chặt chém”, chèo kéo, tranh giành du khách; đồng thời cũng chỉ đạo lực lượng công an hướng dẫn các phương tiện du lịch theo quy định, hạn chế xử phạt, làm khó du khách.

Tổng hợp Internet

TIỀM NĂNG DU LỊCH QUY NHƠN

Với đường bờ biển dài hơn 72 km, Quy Nhơn nổi tiếng với việc sở hữu những cảnh đẹp biển nổi tiếng, được khách du lịch trong nước cũng như quốc tế đánh giá cao như Cù Lao Xanh, Eo Gió, Ghềnh Ráng, Hòn Khô, Kỳ Co, Bãi tắm Hoàng Hậu… Song song đó là các giá trị văn hóa đa dạng mang đậm bản sắc địa phương như các lễ hội, tháp Chăm, làng nghề truyền thống, các di tích lịch sử triều đại Tây Sơn…

Đặc biệt, thời gian gần đây, Quy Nhơn đã và đang phát triển nhiều loại hình sản phẩm du lịch mới có quy mô lớn và tổ chức thường xuyên các sự kiện nhằm thu hút khách du lịch như: khánh thành Tổ hợp không gian khoa học, nhà mô hình vũ trụ và Bảo tàng khoa học; lễ hội đường phố Quy Nhơn; lễ hội cá ngừ Bình Định năm 2022; vòng Chung kết Hoa hậu Thế giới – Việt Nam 2022, giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn 2022, Lễ hội du lịch biển Quy Nhơn,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự