Tiến độ thi công cầu Long Đại quận 9 tháng 08-2023

Cập nhật tiến độ thi công cầu Long Đại vào tháng 08-2023 theo thông tin tổng hợp của batdongsantimes.com.vn. Hiện trạng trên công trường dự án cầu Long Đại, TP Thủ Đức, đội ngũ thi công đang làm việc tích cực để kịp hoàn thành và thông xe trong quý IV/2023.
tien-do-thi-cong-cau-long-dai-quan-9-tphcm
Tiến độ thi công cầu Long Đại tháng 08/2023

DỰ ÁN CẦU LONG ĐẠI TỪ NĂM 2015

Cầu Long Đại (tên cũ là cầu đường Phước Thiện) nối 2 phường Long Bình và Long Phước TP Thủ Đức, TP.HCM (quận 9 cũ) có tổng vốn đầu tư vào khoảng 353 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là 203 tỷ đồng, phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 65,7 tỷ đồng. Dự án cầu Long Đại được phê duyệt vào năm 2015 và tiến hành khởi công vào năm 2017.

Dự kiến dự án cầu Long Đại sẽ được hoàn thành sau 02 năm triển khai, tuy nhiên vào năm 2019 dự án phải tạm dừng thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Đến năm 2021, UBND TP.HCM ban hành quyết định phê duyệt hệ số điều chỉnh đơn giá đất nhằm tính giá bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư cho dự án đầu tư xây dựng nâng cấp cầu Long Đại.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, dự án cầu Long Đại có chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng khu vực TP Thủ Đức.

Theo thiết kế, cầu Long Đại có chiều dài là 493,3 m, đường dẫn 2 đầu cầu có chiều dài là 272 m với bề rộng 14m, thiết kế 4 làn xe.

TIẾN ĐỘ THI CÔNG CẦU LONG ĐẠI RA SAO?

Hiện trạng trên công trường dự án cầu Long Đại, TP Thủ Đức, đội ngũ thi công đang làm việc tích cực.

Phía đại diện chủ đầu tư (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại tiến độ thi công cầu Long Đại đã đạt 95% khối lượng công việc.

Các hạng mục đã hoàn thành là kết cấu phần dưới, phần trên và phần đường dẫn đầu cầu ở 02 bờ Long Bình và Long Phước; các hạng mục còn lại như lan can, lề bộ hành vẫn đang được tiếp tục thi công.

Dự kiến, công trình cầu Long Đại sẽ hoàn thành và thông xe trong quý IV năm 2023. Khi hoàn thành cầu Long Đại sẽ kết nối giao thông giữa 02 bờ sông Tắc được thuận lợi hơn. Dự án này cũng góp phần không nhỏ thu hút đầu tư, phát triển các dự án bất động sản tại khu vực xung quanh.

Tổng hợp Internet

THÔNG TIN LIÊN HỆ BATDONGSANTIMES.COM.VN

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự