Giá trị bất động sản có tầm nhìn đẹp

Nhận định của BDS.Times về sự chênh lệch giá của bất động sản tầm nhìn đẹp so với các bất động sản thông thường. Tham khảo từ bài viết của tác giả Thái Hòa.

Nội dung bài viết của tác giả Thái Hòa là View (tầm nhìn) căn hộ sông sang chảnh có thể tốn 4 triệu mỗi ngày của bạn

Sài Gòn là nơi được thiên nhiên ban tặng là nơi có nhiều sông nước, các bất động sản gần sông luôn được ưa thích, có giá trị cao hơn những nơi khác.

Chính vì sự ưa thích trên mà thông thường giá của các bất động sản ven sông thường cao hơn những nơi khác 20-30%.

Trên thế giới các căn hộ có tầm nhìn sông, biển luôn được ưa thích, tầng lớp giàu có sẵn sàng bỏ số tiền cao hơn các bất động sản thông thường để sở hữu một bất động sản có tầm nhìn sông, biển, hay các bất động sản tầm nhìn đẹp để tận hưởng: Monaco (nơi có giá bất động sản cao nhất trên thế giới), Hong Kong, Thượng Hải…

bat-dong-san-view-bien-the-aston

Lý giải cho sự ưa thích các bất động sản ven sông hoặc có tầm nhìn ra sông, biển chúng ta có thể có các lý do sau:

1. Quỹ đất ven sông, biển có hạn. Các bất động sản có tầm nhìn ra sông hoặc biển lại càng hạn chế do yêu cầu là không có bất động sản khác chắn tầm nhìn.

2. Ở khu vực gần sông, biển khí hậu thường trong lành, mát mẻ, lại yên tĩnh nên đem lại chất lượng sống cao hơn về thể chất.

3. Tầm nhìn sông, biển thường có quang cảnh đẹp, việc sở hữu một bất động sản có quang cảnh đẹp đem lại giá trị lớn về mặt tinh thần.

4. Ngoài ra, Bất động sản có tầm nhìn sông, biển có số lượng hạn chế, giá trị cao hơn các bất động sản thông thường nên việc sở hữu một bất động sản như vậy cũng góp phần khẳng định địa vị, sự thành công của chủ sở hữu.

5. Về khai thác cho thuê, rất dẽ nhận ra qua việc giá phòng tại các điểm du lịch thì giá những căn có tầm nhìn biển, sông sẽ cao hơn các căn tầm nhìn nội bộ từ 10 – 20%.

Vì thế các bất động sản ven sông, biển chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu sở hữu của giới thượng lưu.

bat-dong-san-view-song-the-aston

Ví dụ thực tế về chênh lệch giá của những bất động sản có tầm nhìn đẹp và đánh giá của tác giả.

Điển hình một ví dự thực tế là dự án Centennial Bason của Alpha King. Xem xét về giá bán của nó cũng cho ta thấy được cái giá mà người giàu sẵn sàng bỏ ra để hưởng thụ tầm nhìn đẹp.

Centennial-Bason-bat-dong-san-view-dep

Ví dụ 1 – tầm nhìn Bitexco và tầm nhìn thông thường

  • Căn số 03 tầm nhìn về Bitexco 01 phòng ngủ, diện tích 54m2 thông thủy giá khoảng 16.5 tỷ (bao gồm VAT & phí bảo trì),
  • Căn số 09 cũng 01 phòng ngủ, diện tích 59m2 cùng tầng, tầm nhìn đối diện (hướng đông bắc) giá khoảng 13 tỷ.

Nếu tính đơn giá trên m2 thì căn số 09 đơn giá 220 triệu/m2, căn số 03 đơn giá 305 triệu/m2. Chênh lệch đơn giá là 85 triệu/m2.

Một cách tính vui để dễ so sánh của tác giả Thái Hòa, nếu tính trên cùng diện tích căn 54m2 như với căn 03, giá trị của nó chỉ là 12 tỷ (13 tỷ/59*54), chênh nhau giữa 02 căn là 4.5 tỷ (16.5-12) chỉ vì khác tầm nhìn. Nếu lấy 4.5 tỷ gửi ngân hàng, bạn sẽ hưởng 25 triệu/tháng tiền lãi. Có nghĩa là, mỗi ngày cái tầm nhìn đẹp đó đã lấy đi mất của bạn gần 1 triệu đồng.

Ví dụ 2 – tầm nhìn sông và tầm nhìn Thảo Cầm Viên

  • Căn số 02 tầm nhìn trực diện sông, diện tích 140m2 thông thủy giá khoảng 53 tỷ.
  • Căn số 07 cùng tầng, tầm nhìn về Thảo Cầm Viên diện tích 162m2 thông thủy giá khoảng 41 tỷ.

Nếu tính đơn giá trên m2 thì căn số 02 đơn giá khoảng 379 triệu/m2, căn số 07 đơn giá 253 triệu/m2. Chênh lệch giá 126 triệu/m2.

Tác giả Thái Hòa tính nếu quy về 140m2 như căn 02, căn hộ đó sẽ có giá 35 tỷ (41/162*140), chênh lệch 18 tỷ so với căn 02 chỉ vì không có tầm nhìn sông. Nếu bạn lấy 18 tỷ đó gửi ngân hàng, số lãi mỗi ngày bạn được hưởng là 4 triệu đồng.

Vâng, vào mỗi buổi sáng khi bạn tỉnh dậy, ngắm sông Sài Gòn, ngắm Bitexco, nhâm nhi ly café, cái tầm nhìn này sẽ lấy đi của bạn 1 – 4 triệu đồng mỗi ngày đó.

Tuy nhiên theo batdongsantimes.com.vn, nếu tính ra như thế thì sẽ hiếm người bỏ số tiền chênh lệch như thế để mua những bất động sản tầm nhìn sông, biển hay những bất động sản sở hữu tầm nhìn đẹp thậm chí độc đáo. Ngoài việc tăng giá vì sự khan hiếm thì những giá trị vô hình mà bất động sản đó đem lại mới là những chủ nhân thượng lưu hướng đến. Tất cả vì một mục tiêu để chất lượng sống tuyệt vời hơn.

Tại batdongsantimes.com.vn chúng tôi luôn quan niệm không có bất động sản tốt nhất hay xấu nhất, chỉ có bất động sản phù hợp hoặc không phù hợp.

Rate this post

Bài viết tương tự