Năm 2021 bất động sản Nhơn Trạch sẽ ra sao

Dưới thông tin dồn dập về các dự án hạ tầng giao thông triển khai năm 2021 tại Nhơn Trạch thì thị trường bất động sản tại đây sẽ ra sao?

Sau thời gian dài thị trường bất động sản Nhơn Trạch khá yên ắng do các nhà đầu tư tập trung về thị trường lân cận như Long Thành, Phú Mỹ làm cho giá bất động sản tại Nhơn Trạch tăng khá chậm, tuy nhiên, những thông tin về hạ tầng và các dự án tại Nhơn Trạch năm 2021 sẽ tạo tiền đề cho bất động sản Nhơn Trạch cất cánh.

Nhon-Trach

VỀ TUYẾN ĐƯỜNG 319

Đường 319 được chia làm 4 đoạn đầu tư. Hiện nay, 3 đoạn gồm: Đoạn qua KCN Nhơn Trạch 1; Đoạn 1,2km từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến đoạn giao với đường nối vào cảng Phước An và đoạn cuối tuyến xuống cảng Phước An đã hoàn thành xây dựng và đi vào hoạt động.

Theo đó, dự án có chiều dài toàn tuyến là 9,46km gồm tuyến chính dài gần 2,4km, chiều rộng 16m và các nhánh rẽ có chiều dài hơn 7km, với chiều rộng 8m. Dự án do Công ty CP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO làm chủ đầu tư.

Dự án có 3 nút giao được kết nối liên thông dạng hoa thị, các đoạn nhánh với cao tốc cũng đang được khẩn trương hoàn thiện để kết nối vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, riêng hạng mục quan trọng nhất của dự án đường 319 nối dài là cầu vượt 319 kết nối vào cao tốc đã được tiến hành hợp long.

ha-tang-giao-thong-nhon-trach-duong-319

VỀ ĐƯỜNG 319 NỐI DÀI

Đường 319 nối dài là dự án thành phần của tuyến đường 319 tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai có điểm đầu tại ngã ba Bến Cam, điểm cuối kết nối cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

  • Vào ngày 02-12-2020, Công ty cổ phần BOT 319 Cường Thuận CTI đã hợp long cầu vượt tại nút giao đường 319 với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
  • Đến ngày 02-02-2021, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang xem xét việc xin gia hạn 06 tháng đối với việc hoàn thành dự án BOT đường 319 nối dài.
  • Theo như dự kiến dự án đường 319 nối dài có chiều dài 1,9km, với 4 làn xe được khởi công từ tháng 07-2017 và thời gian hoàn thành là ngày 31-12-2020.

Tuy nhiên đến nay, dự án mới chỉ thi công đạt được khoảng 73% khối lượng do đó Công ty CP BOT 319 Cường Thuận CTI xin gia hạn thực hiện dự án đến ngày 30-06-2021. Nguyên nhân dự án bị chậm là do thời gian dỡ tải của hạng mục đường tách nhập làn bị kéo dài và hạng mục nhà điều hành dự án chưa được triển khai xây dựng do UBND huyện Nhơn Trạch chưa bàn giao mặt bằng.

Đường 319 là trục giao thông chạy xuyên qua các KCN của huyện Nhơn Trạch. Như vậy, nếu theo đúng dự kiến xin gia hạn thì đến đầu tháng 07/2021 sau khi tuyến đường này đi vào hoạt động thì thời gian từ TPHCM đến huyện Nhơn Trạch chỉ còn 20 phút. Góp phần chia tải lưu lượng cho đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51 vốn đang bị quá tải.

TIỀM NĂNG CỦA BẤT ĐỘNG SẢN NHƠN TRẠCH

Huyện Nhơn Trạch có được ưu thế lớn khi có vị trí là trung tâm của tam giác TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu do đó được quy hoạch thành đô thị loại II. Vào đầu năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, phạm vi lập quy hoạch gồm toàn bộ phạm vi hành chính huyện Nhơn Trạch, với tổng diện tích hơn 41 ha.

dinh-huong-phat-trien-khong-gian-khu-do-thi-nhon-trach-den-2035

Dân số đô thị mới Nhơn Trạch được dự báo đến năm 2025 đạt khoảng 260.000 đến 280.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 60 đến 65%; đến năm 2035 đạt khoảng 340.000 đến 360.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 62 đến 70%.

Không gian đô thị mới Nhơn Trạch được chia thành 8 khu vực trong đó có 4 khu vực phát triển đô thị; 3 khu vực phát triển công nghiệp, cảng và dịch vụ hậu cần cảng; 1 khu vực bảo tồn sinh thái rừng ngập mặn.

Trong đó, khu vực 1 sẽ trợ thành khu vực trung tâm, thuộc các xã Long Tân, Phú Thạnh, Phú Hội và Vĩnh Thanh. Đây là trung tâm hành chính – chính trị, văn hóa huyện Nhơn Trạch giai đoạn ngắn hạn. Phát triển đô thị gắn với chức năng chính là nhà ở, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh; ưu tiên xây dựng các khu nhà ở xã hội, các khu đô thị mới trên tuyến đường 25B, 25C, tạo không gian đô thị lõi làm hạt nhân phát triển đô thị Nhơn Trạch.

Các tuyến đường này hoàn thành tạo tiền đề là cú hích mạnh mẽ cho các dự án bất động sản tại huyện Nhơn Trạch phát triển với hàng loạt dự án đất nền, dự án khu dân cư, nhà phố đang được triển khai xây dựng.

 nhon-trach-quy-hoach-su-dung-dat-2030

Nhận định của các chuyên gia từ batdongsantimes.com.vn thì giá bất động sản tại đây còn tiềm năng tăng giá rất lớn khi cầu Cát Lái, sân bay Quốc tế Long Thành khởi công.

Ngoài ra khu Long Thọ, Hiệp Phước, Long Tân còn có thêm lực đẩy từ các dự án đường Vành đai 3, dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án kéo dài tuyến metro số 1 Suối Tiên – Đồng Nai, dự án mở rộng đường Nguyễn Văn Ký lên 28m. Trong tương lai, đây là những cú hích đẩy giá bất động sản Nhơn Trạch lên theo từng giai đoạn.

Ông Nguyễn Xuân Gần – TGĐ Công ty CP NBCOM cho biết, trong thời gian vừa qua, giá đất dự án phân lô tại Nhơn Trạch đang tăng khá nhanh so với cuối năm 2020. Các dự án nằm trong khu vực đông dân cư như Phước Thiền giá đất vào khoảng 40 triệu/m2, giá dự án 1/500 tại Long Tân vào khoảng 19 – 23 triệu/m2 (Long Hội Central Point). Tuy nhiên với tiềm năng từ làn sóng hạ tầng đang đổ về Đồng Nai nói chung và Long Thành, Nhơn Trạch nói riêng thì giá đất sẽ còn tiếp tục tăng mạnh đến cuối năm 2021.

Sau khi thông xe và đưa vào sử dụng, đường 319 sẽ tạo nên một trục giao thông kết nối 2 tuyến cao tốc trọng điểm của vung kinh tế trọng điểm phía Nam là TPHCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành. Đây sẽ là một trong những hạ tầng giao thông cực kỳ quan trọng trong thời gian tới để thúc đẩy phát triển Kinh tế – Xã hội của huyện Nhơn Trạch cũng như tỉnh Đồng Nai.

Rate this post

Bài viết tương tự