Hạ tầng Thuận An phát triển vượt bậc trong năm 2022

Hạ tầng Thuận An phát triển làm thay đổi diện mạo TP Thuận An điển hình nhất là việc mở rộng quốc lộ 13. Và trước năm 2025 Bình Dương sẽ đẩy mạnh đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng tại đây khiến cho thị trường bất động sản Thuận An hưởng lợi lớn.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN THUẬN AN ĐÓN SÓNG HẠ TẦNG GIAO THÔNG

ha-tang-thuan-an-1

Hạ tầng Thuận An đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông kết nối

Việc đẩy mạnh quá trình khép kín hệ thống giao thông kết nối tại Thuận An thể hiện thông qua kế hoạch nâng cấp đường ĐT 743a (từ km2+500 đến ĐT743b) và đường ĐT743b (từ ngã 3 An Phú đến KCN Sóng Thần). Cụ thế 2 cung đường này sẽ được mở rộng lên 8 làn xe, với lộ giới lên tới 54m.

Ngoài ra, đường ĐT 743c (hướng tuyến từ cầu Ông Bố đi ngã 3 Đông Tân) và ĐT746 (từ ngã 3 Bình Quới đến ngã 3 Bình Hòa) sẽ được mở rộng lên 6 làn xe với lộ giới 42m.

Về tầm quan trọng của tuyến đường ĐT 743 thì đây là một trong những tuyến giao thông huyết mạch giúp tỉnh Bình Dương kết nối, giao thương với TP.HCM và Đồng Nai. Tuyến đường dài 19,5 km tiếp giáp với các khu – cụm công nghiệp của TP Thuận An và TP Dĩ An. Đồng thời, tuyến đường này còn là cầu nối trực tiếp đến hàng chục tuyến đường khác trong khu vực, vì vậy áp lực giao thông trên tuyến đường này là rất lớn.

Trong thời gian qua, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ thường xuyên xảy ra trên tuyến đường ĐT 743 vào các khung giờ cao điểm. Do đó, việc mở rộng tuyến đường giúp giao thông thuận tiện hơn là điểm quan trọng giúp thu hút các doanh nghiệp đầu tư về Thuận An.

Trong công cuộc phát triển hạ tầng Thuận An, dự án đầu tư giải phóng mặt bằng công trình nâng cấp, mở rộng đường ĐT743 được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt có tổng vốn đầu tư lên đến 1.051 tỷ đồng.

Trong thời gian này, tiến độ dự án mở rộng ĐT743a và ĐT743c đang được đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, khối lượng hoàn thành đạt 78%. Dự kiến hoàn tất toàn bộ giai đoạn đền bù mặt bằng trong quý III/2022 và khởi công dự án trong quý IV/2022.

Sau dự án mở rộng quốc lộ 13 thì công dự án nâng cấp tuyến đường ĐT743 được xem là công trình trọng điểm đứng thứ 2.

Ngoài những tuyến đường kể trên thì đoạn đường Thủ Khoa Huân thuộc địa phận phường Bình Chuẩn, đi qua KP Bình Phước A và KP Bình Phú được dự kiến cải tạo và mở rộng lộ giới lên 32m cuối năm 2022, đây cũng là dự án quan trọng của TP Thuận An.

ha-tang-thuan-an

Một số tuyền đường nằm trong kế hoạch mở rộng của TP Thuận An có thể kể đến như sau:

  • Đường Độc Lập và Tự Do (KCN Việt Nam – Singapore) mở rộng lộ giới 32m;
  • Đường Nguyễn Trãi cải tạo mở rộng lộ giới 25m;
  • Đường Nguyễn Văn Tiết mở rộng lộ giới 24m;
  • Đường vào cầu Phú Long mới cải tạo 6 làn xe với lộ giới 34m – 48,5m.

Với hàng loạt dự án hạ tầng nghìn tỷ được triển khai tại TP Thuận An trong thời gian tới sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình khép kín hệ thống giao thông kết nối liên vùng của thành phố này diễn ra nhanh hơn. Từ đó, tạo ra tiền đề và động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Thuận An phát triển bền vững, giúp Thuận An tăng tốc đón đầu dòng vốn đầu tư lớn liên tục đổ về Bình Dương trong thời gian qua.

Thuận An trở thành thiên đường căn hộ cao cấp dành cho chuyên gia nước ngoài

Hạ tầng Thuận An được nâng cấp, giải quyết triệt để vấn đề liên quan đến giao thông kết nối của TP Thuận An, giúp các doanh nghiệp tại đây giảm mạnh chi phí logistic, giảm giá thành sản phẩm và góp phần gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Với sự phát triển mạnh về công nghiệp sẽ kéo theo lượng chuyên gia cao cấp theo dòng chảy công nghiệp đổ về, điều này khiến cho nhu cầu về phân khúc căn hộ cao cấp với nhiều tiện ích dành cho các chuyên gia nước ngoài tại Thuận An tăng mạnh.

thi-truong-bat-dong-san-thuan-an

Tính đến thời điểm hiện tại toàn tỉnh Bình Dương có hơn 30.000 các chuyên gia nước ngoài đến làm việc, riêng Thuận An đã chiếm tới 50% số lượng này. Tỉ lệ này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải – chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM – đánh giá thị trường bất động sản Thuận An có điểm nhấn rất đáng lưu ý, các dự án căn hộ cao cấp tại Thuận An không chỉ là nơi sinh sống của các chuyên gia nước ngoài làm việc trong các KCN tại địa phương, mà các chuyên gia làm việc tại các khu vực lân cận như Tân Uyên, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Dĩ An… cũng thường chọn Thuận An làm nơi lưu trú.

Lý giải nguyên nhân trên, ông cho biết đó là bởi địa phương này là nơi tập trung 90% các trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf của Bình Dương. Đặc biệt sắp tới, đại lộ tài chính, thương mại, dịch vụ của Bình Dương cũng được quy hoạch tại trung tâm Thuận An.

Ngoài ra, hiện tại cộng đồng nhân lực cao cấp đang hình thành, giảm bớt tỉ trọng lao động phổ thông do Thuận An được quy hoạch thành trung tâm đô thị, dịch vụ của tỉnh Bình Dương, đưa ngành dịch vụ – tài chính – công nghệ chiếm tỷ trọng lớn trong GDP, vượt qua sản xuất công nghiệp.

Bối cảnh trên cũng sẽ làm gia tăng số lượng lao động chất lượng cao, tạo ra nguồn cầu khổng lồ cho phân khúc bất động sản cao cấp tại Thuận An dành cho giới chuyên gia. Và loại hình bất động sản được ưa chuộng nhất là các căn hộ cao cấp trong các khu đô thị được quy hoạch đồng bộ và đầy đủ tiện ích, có vị trí lân cận các KCN lớn như VSIP1, Đồng An, Việt Hương…

Tổng hợp Internet

Liên hệ thông tin thị trường bất động sản Thuận An

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự