Những sai lầm không nên mắc khi chuẩn bị mua nhà

Mua nhà là một quyết định quan trọng với mỗi người. Tuy nhiên, để ổn định tài chính, bạn hãy lưu ý những điều sau đây.

Tiêu tiền không kiểm soát

Tùy hứng tiêu xài, bậy đâu tiêu đấy, đặc biệt là với chị em phụ nữ sẽ làm túi tiền của bạn ngày càng hao hụt. Với người có gia đình, không kiểm soát chi tiêu của một cá nhân sẽ kéo theo quỹ chung đi xuống.

Ăn hàng quán quá nhiều

Ăn hàng quán nghe có vẻ không đáng với một bữa nhưng khi bạn nhân lên 30 ngày trong tháng thì đó sẽ trở nên khổng lồ. Bên cạnh đó, tùy hứng đi ăn một bữa lớn để kỷ niệm dịp đặc biệt, nếu lặp đi lặp lại nhiều lần thì ví tiền bạn cũng dần cạn kiệt.

Những sai lầm không nên mắc khi chuẩn bị mua nhà
Hãy giảm thiểu ăn ngoài hàng quán, quỹ chuẩn bị cho mua nhà của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ảnh: TTXVN

Cùng lúc mua xe đắt tiền mà chưa cần thiết

Nhiều người phân vân giữa quyết định mua nhà hay mua xe trước. Nhưng nếu bạn thật sự quyết tâm tậu nhà, hãy gác lại việc mua xe, hoặc thực sự cần thiết thì hãy mua một chiếc giá thành vừa phải để chuẩn bị tiền cho ngôi nhà tương lai của mình.

Chi tiêu vượt mức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép chủ nhân tiêu xài mà không cần phải có tiền mặt ngay lúc đó. Chính vì lý do này khiến rất nhiều người chìm đắm trong mua sắm với chiếc thẻ “thần kỳ”. Đến tận khi cuối tháng, con số mới thật sự gây bất ngờ vì sự chi tiêu quá đà.

Thẻ tín dụng là một giải pháp tài chính hữu hiệu nhưng chúng luôn là con dao hai lưỡi mà bạn cần lưu ý. Ảnh: LĐO
Thẻ tín dụng là một giải pháp tài chính hữu hiệu nhưng chúng luôn là con dao hai lưỡi mà bạn cần lưu ý. Ảnh: LĐO

Không những thất thoát tiền tiết kiệm để mua nhà, nợ tín dụng quá lâu sẽ làm điểm tín dụng của bạn hạ thấp. Điều này cực kỳ đáng lưu tâm với những ai có ý định vay ngân hàng để làm đòn bẩy kinh tế.

Thỏa mãn với thu nhập hiện tại

Thỏa mãn với thu nhập hiện tại đồng nghĩa với việc dòng tiền của bạn sẽ đứng yên. Trong khi đó, giá nhà, đất thì không vậy, chúng phần lớn có xu hướng gia tăng. Hãy cố gắng gia tăng thu nhập của bạn để rút ngắn thời gian mua nhà trong tương lai.

Quá mải mê với những chuyến đi du lịch

Du lịch để giải tỏa và thư giãn là nhu cầu chính đáng của mỗi cá nhân. Tuy nhiên trên chặng đường mua nhà, các chi tiêu cần phải thắt chặt để tập trung vào quỹ này. Hãy hạn chế các chuyến du lịch, bạn có thể thay bằng những cuộc vui ngắn ngày hoặc địa điểm không quá xa.

Không có tư tưởng đầu tư sinh lời

Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo chính bởi suy nghĩ về giữ tiền. Người giàu sẽ không đơn thuần giữ tiền trong két mà sẽ luôn tìm cơ hội đề đầu tư, “tiền đẻ ra tiền”.

Một lời khuyên cho bạn là hãy tận dụng mọi cơ hội để phát triền dòng tiền, tích lũy càng nhiều, con đường đến ngôi nhà tương lai càng thu ngắn lại.

Hãy tận dụng mọi cơ hội để phát triển dòng tiền. Tiền càng được tích lũy nhiều, ngôi nhà tương lai sẽ càng gần hơn với bạn. Ảnh: LĐO
Hãy tận dụng mọi cơ hội để phát triển dòng tiền. Tiền càng được tích lũy nhiều, ngôi nhà tương lai sẽ càng gần hơn với bạn. Ảnh: LĐO

Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/nhung-sai-lam-khong-nen-mac-khi-chuan-bi-mua-nha-863834.ldo

Rate this post

Bài viết tương tự