Những tiêu chí đánh giá một căn hộ cao cấp

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về chất lượng sống của nhiều người cũng đang ngày càng nâng cao hơn, “ăn no ở đủ” rồi dần là “ăn sạch ở sang”. Không ít người muốn tìm một nơi ở tiện nghi, một căn hộ cao cấp hơn cho gia đình mình. Chính vì thế, hàng loạt chung cư “cao cấp” liên tục được chào bán trên thị trường. Tuy nhiên, làm thế nào để biết căn hộ đó là cao cấp “chính hiệu” hay chỉ “giả” cao cấp để lừa tiền khách hàng?
 
Để không bị mất tiền oan mua phải căn hộ chung cư chỉ là “gắn mác” cao cấp, hãy cùng batdongsantimes tham khảo ngay các tiêu chuẩn sau đây.

1. Vị trí dự án

Vị trí tọa lạc của căn hộ là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá người mua nhà quyết định lựa chọn điểm đến của mình. Yếu tố cần quan tâm liên quan đến vị trí của một dự án chính là địa điểm tọa lạc, khả năng kết nối các tiện ích xung quanh với dự án, vị trí dự án theo phong thủy.

Phối cảnh 3D The Aston Luxury Residence
Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

2. Tiện ích nội khu

Tiện ích nội khu của dự án là một trong những tiêu chí hết sức quan trọng để đánh giá giá trị của một dự án. Bên cạnh các tiện ích cơ bản về thang máy, an ninh, bãi đậu xe… phải kể đến đầu tiên đó là trung tâm thương mại, diện tích dành cho sinh hoạt cộng đồng, phòng tập Gym, yoga, khu vui chơi và vận động cho trẻ em cũng được khách hàng hết sức chú ý. Hồ bơi tràn, vườn treo và đài phun nước cũng là những yếu tố giúp “cộng điểm” cho các dự án căn hộ cao cấp.

3. Thiết kế căn hộ

Tiêu chuẩn thứ ba cần quan tâm là thiết kế căn hộ. Trong thiết kế kiến trúc căn hộ, phải có đầy đủ các phòng bao gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn riêng, khu vực bếp riêng biệt tách riêng với khu vực sinh hoạt, phòng vệ sinh, khu vực phơi đồ ( phải đảm bảo mỹ quan ) cùng các phòng khác. Quy định rất rõ căn hộ cao cấp phải có diện tích từ 70m2 trở lên phòng ngủ chính lớn hơn 20m2 phải có nhà vệ sinh riêng.

Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence
Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

4. Thiết kế xanh

Ngoài những yêu cầu về tiện ích và thiết kế căn hộ, “thiết kế xanh” là tiêu chuẩn thứ tư của một khu căn hộ cao cấp. Thiết kế xanh không chỉ đòi hỏi đô thị có không gian xanh, mặt nước, thảm xanh với độ che phủ cao mà mỗi công trình trong đô thị khi thiết kế đều phải tính đến các yếu tố sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và tận dụng nguồn năng lượng tái tạo. Căn hộ cao cấp với thiết kế xanh mang đến cho cư dân tại đô thị một cuộc sống trong lành, xanh mát và cân bằng giữa chốn đô thị tấp nập.

5. Căn hộ thông minh

Căn hộ cao cấp mà chúng ta đang hướng tới không chỉ là những gì chúng ta thấy ở vẻ bề ngoài mà nó còn nằm trong từng căn hộ, từng ngôi nhà. Ở đó, những giải pháp thông minh (smart living) mới thực sự mang đến cho cư dân một phong cách sống văn minh, tiện ích. Chẳng hạn như hệ thống an ninh, báo cháy kích hoạt chuẩn xác và hiệu quả khi có vấn đề xảy ra, các máy móc trong nhà được điều khiển bằng công nghệ cảm ứng, công nghệ không dây, ra lệnh bằng giọng nói.

Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence
Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

6. Tiêu chuẩn xây dựng

Một chung cư cao cấp không thể thiếu chất lượng xây dựng cao cấp. Chất lượng xây dựng như xương cốt, còn nội thất chỉ như quần áo của con người. Quần áo có thể thay mới, làm đẹp, nhưng xương cốt khỏe mới khiến con người khỏe mạnh. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng chung cư, cần có kỹ thuật xây dựng hiện đại tiên tiến nhất với sự quản lý thi công chuyên nghiệp.

7. Chủ đầu tư

Một dự án căn hộ cao cấp phải là một dự án được phát triển bởi một chủ đầu tư uy tín. Một chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo tiến độ thi công dự án đúng như cam kết, chất lượng dự án cũng sẽ được đảm bảo. Và điều quan trọng nhất, một chủ đầu tư uy tín sẽ giải quyết tốt những vấn đề phát sinh khi khu chung cư được đưa vào sử dụng.

Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence
Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

8. Chất lượng dịch vụ quản lý

Một trong những yếu tố quan trọng khi phân biệt một căn hộ cao cấp và một căn hộ bình dân đó là chất lượng dịch vụ quản lý. Căn hộ cao cấp sẽ đảm bảo được tiêu chí về an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà. Căn hộ cao cấp cũng sẽ đưa ra một mức phí dịch vụ phù hợp với chất lượng quản lý tòa nhà.

9. Cộng đồng dân cư

Một căn hộ cao cấp phải cho những người cao cấp (theo nghĩa rộng) ở như có trí thức, học vấn, thu nhập cao, có trách nhiệm với cộng đồng (chủ đầu tư phải lựa chọn những khách hàng có sự tương đồng về đẳng cấp…). Những yếu tố này mặc nhiên đưa khu căn hộ đó trở thành cao cấp.

Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence
Căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

10. Giá cả căn hộ

Những dự án chung cư căn hộ cao cấp với những chuẩn cao cấp tất nhiên sẽ có một mức giá luôn cao hơn so với những căn hộ bình dân khác. Trên thị trường hiện nay, giá những dự án căn hộ cao cấp khoảng từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Thông tin liên hệ dự án căn hộ cao cấp The Aston Luxury Residence

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam
Hotline: 0963.90.90.13
Fanpage batdongsantimes.com.vn

Xem thông tin dự án tại đây.

Rate this post

Bài viết tương tự