Sân bay Long Thành triển khai đồng bộ

Sân bay quốc tế Long Thành triển khai đồng bộ là nội dung trong văn bản của Bộ giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện các thủ tục đầu tư các dự án thành phần 1 và thành phần 4 của sân bay Long Thành.
san-bay-long-thanh

Dự án thành phần 1 sân bay quốc tế Long Thành

Bộ GT-VT sẽ được Vụ Kế hoạch đầu tư tham mưu để phối hợp cùng các bộ ngành liên quan triển khai các tiểu dự án thành phần trong dự án thành phần 1 đồng bộ với dự án thành phần 3 của sân bay Long Thành được đầu tư bởi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Song song đó, Vụ Kế hoạch đầu tư còn có trách nhiệm hướng dẫn Cục Hàng không Việt Nam tiến hành nghiên cứu, chuẩn bị đầu tư dự án nhà làm việc của Cảng vụ hàng không tại Sân bay quốc tế Long Thành.

Tại dự án thành phần 4 của sân bay Long Thành, bộ GT-VT đã yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì thực hiện các thủ tục và nhanh chóng hoàn thiện Thông tư về lựa chọn nhà đầu tư.

Các dự án thành phần sân bây quốc tế Long Thành giai đoạn 1

Sân bay Long Thành theo chủ trương được phê duyệt sẽ có 4 dự án thành phần thuộc giai đoạn 1 gồm:

  • Dự án thành phần 1: Các công trình trụ sở của cơ quan quản lý nhà nước.
  • Dự án thành phần 2: Các công trình phục vụ việc quản lý bay.
  • Dự án thành phần 3: Các công trình thiết yếu phục vụ hoạt động của cảng hàng không.
  • Dự án thành phần 4: Các công trình liên quan khác.

Theo đó, dự án thành phần 1 là trụ sở của các cơ quan quản lý nhà nước nên sẽ giao các cơ quan quản lý liên quan bố trí nguồn vốn để đầu tư thực hiện các công trình nhằm đảm bảo tiến độ. Các cơ quan bao gồm: Hải quan, Công an, Công an cửa khẩu, Cảng vụ, Kiểm dịch y tế (động vật/thực vật).

Trong trường hợp các cơ quan trên không có khả năng sắp xếp nguồn vốn thì các cơ quan quản lý sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức PPP (Hợp đồng xây dựng – chuyển giao – thuê dịch vụ hoặc hợp đồng xây dựng – thuê dịch vụ – chuyển giao).

Dự án thành phần 2 sẽ do Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) làm chủ đầu tư.

Dự án thành phần 3 chủ đầu tư là Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Dự án thành phần 4 chưa xác định chủ đầu tư nên sẽ do Bộ GT-VT lựa chọn.

Dự án thành phần 3 là các công trình thiết yếu thì tiến độ của ACV đến nay đã hoàn thành rà phá bom mìn hơn 715 hecta đất đã được bàn giao chiếm tỷ lệ 55,24%. Đồng thời ACV cũng đã tiến hành thi công 3,1 km tường cũng như 4,5km móng tường rào.

Dự kiến 3 công trình kể trên sẽ được hoàn thành lần lượt vào tháng 09 và tháng 12/2021.

Các công trình khác như công tác thiết kế kỹ thuật và dự toán nhà ga hành khách thì liên danh tư vấn cùng đã bắt đầu thiết kế trước phần ngầm để trình phê duyệt.

Theo báo tin tức

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

Rate this post

Bài viết tương tự