Tìm khách hàng bất động sản

Tìm khách hàng bất động sản dường như là công việc không hề dễ dàng đối với các bạn nhân viên kinh doanh bất động sản (sale bất động sản) mới vào nghề. Vậy chúng ta có những kênh tìm kiếm khách hàng mua bất động sản nào, hãy cùng batdongsantimes.com.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng sẽ là thông tin hữu ích cho các bạn.

Tìm khách hàng bất động sản - Xác định khách hàng mục tiêu?

tim-khach-hang-bat-dong-san-khach-hang-muc-tieu

Trước khi lựa chọn kênh tìm khách hàng bất động sản phù hợp với kế hoạch cá nhân, chúng ta cần xác định rõ phân khúc, đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm bất động sản chúng ta đang bán (hạng sang, cao cấp, trung cấp, bình dân, đất, căn hộ, nghỉ dưỡng…). Với nguồn lực cá nhân hữu hạn, việc xác định đúng phân khúc đối tượng khách hàng giúp các bạn mới vào nghề tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí, công sức khi tìm khách hàng mua bất động sản từ đó có thể đạt kết quả nhanh hơn.

Để làm được điều này, chúng ta hãy xác định được chân dung của khách hàng là gì?

tim-khach-hang-bat-dong-san-chan-dung-khach-hang

Các kênh tìm khách hàng bất động sản chủ động

Chào hàng qua điện thoại (sales phones)

Đây là kênh tìm khách hàng truyền thống tồn tại từ rất lâu đối với các nhân viên kinh doanh, kinh doanh bất động sản vẫn không ngoại lệ, đến nay đó vẫn là kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả với chi phí thấp, giúp các bạn mới vào nghề có thể rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Để thực hiện phương pháp này hiệu quả, hãy chuẩn bị cho mình một kịch bản gọi điện thoại thật hấp dẫn cùng một tinh thần làm việc giàu năng lượng.

Tiếp xúc khách hàng từ thực tế

Đưa thông tin bất động sản cần bán đến khách hàng bằng cách chào hàng trực tiếp tại khu vực mà bạn đánh giá là có nhiều khách hàng trong phân khúc phù hợp với sản phẩm của bạn như: tham gia các buổi hội thảo, các khóa học, các hội nhóm, đi thị trường gửi tờ rơi, tờ quảng cáo…Đây là kênh phù hợp với những bạn dãn dĩ, khéo léo không ngại tiếp xúc với người lạ. Để làm tốt kênh tìm khách hàng bất động sản này chúng ta cần trang bị kiến thức về sản phẩm thật tốt, các công cụ phải chuẩn bị kỹ lượng và tạo cho mình một phong thái chỉnh chu, nghiêm túc khi làm việc.

Gửi tin nhắn qua SMS, Zalo, Viber, Email

Theo chúng tôi đây là những kênh tìm khách hàng bất động sản chủ động, đưa thông tin đến từng khách hàng cụ thể, tránh làm một cách máy móc hàng loạt với những nội dung sơ sài cẩu thả gây khó chịu cho khách hàng. Để thành công với phương pháp này, các bạn hãy đầu tư thật kỹ lưỡng về nội dung đưa đến cho từng khách hàng, nghiên cứu hành vi của tập khách hàng mục tiêu thật chi tiết để gửi thông tin sản phẩm theo đúng sở thích và nhu cầu của họ.

Tham gia các chiến dịch của công ty

Thông thường các công ty sẽ có các chiến dịch tổ chức các điểm tư vấn trực tiếp tại các điểm trực như Trung tâm thương mại, siêu thị, dự án, nhà mẫu… hãy tích cực đăng ký tham gia thì đây sẽ là những cơ hội bất ngờ dành cho bạn.

Các kênh tìm kiếm khách hàng bất động sản thụ động

Đối với những kênh này, để hiệu quả chúng ta phải bỏ ra chi phí khá lớn, tuy nhiên lượng khách hàng mà nó đem lại thường nhanh chóng và là những khách hàng đang có nhu cầu thực tế. Việc thực hiện song song kênh tìm khách hàng bất động sản thụ động và chủ động sẽ giúp các bạn sale bất động sản tìm được khách hàng nhanh hơn, khách hàng từ các kênh thụ động thường ra quyết định cũng sẽ nhanh hơn do đã tìm hiểu về sản phẩm trước đó. Chúng ta có thể liệt kê một số kênh tìm khách hàng bất động sản thụ động như sau:

tim-khach-hang-bat-dong-san

Các kênh tìm khách hàng bất động sản thụ động online

Trong thời đại 4.0, công nghệ kết nối phát triển vượt bậc và nhanh chóng, có nhiều phương pháp để đưa thông tin sản phẩm bất động đến khách hàng phù hợp với chiến lược của cá nhân sale bất động sản như: quảng cáo Google Adword, Facebook, Zalo, Viber, Tiktok, Youtube, đăng tin trên các trang rao vặt bất động sản…

Để những kênh tìm khách bất động sả online hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên học về chúng trước khi sử dụng, việc đầu tư tỉ mỉ về nội dung luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc quảng cáo sản phẩm. Việc các bán biết về SEM, sử dụng cơ bản các công cụ chỉnh sửa hình ảnh là một lợi thế.

Các kênh tìm khách hàng bất động sản thụ động offline

– Liên kết với thật nhiều cộng tác viên, họ sẽ là những cánh tay nối dài hỗ trợ bạn tìm khách hàng bất động sản hiệu quả.

– Liên hệ với các địa điểm có thể đặt các Standee, Poster, hay tờ quảng cáo để khách hàng có thể thấy sản phẩm cũng như thông tin của bạn.

– Gửi thư ngỏ đến địa chỉ của khách hàng trong phân khúc sản phẩm bất động sản của bạn.

– Xây dựng mối quan hệ với khách hàng quan tâm, nếu bạn làm tốt, khách hàng sẽ giới thiệu khách hàng cho bạn.

Những lưu ý trước khi tìm khách hàng bất động sản

– Hãy lập cho mình một timeline làm việc và theo sát nó một cách nghiêm túc.

– Đặt ra các mục tiêu cá nhân theo ngày, tuần, tháng và đánh giá hiệu quả của chúng nhằm cải tiến phương pháp làm việc.

– Việc học để nâng cao các kỹ năng và kiến thức về tìm kiếm khách hàng là điều cần thiết và cần phải cập nhật liên tục theo sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và thị trường.

– Đối với các bạn mới vào nghề khi kinh nghiệm và chi phí không nhiều, hãy làm việc theo team.

– Chọn cho mình một phân khúc bất động sản cụ thể và trở thành chuyên gia tại phân khúc đó, khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên khi có nhu cầu về phân khúc sản phẩm của bạn.

ban-hang-bat-dong-san

Hãy làm việc thật chăm chỉ, tỷ mỉ trong từng nội dung gửi đến khách hàng bất động sản, thấu hiểu sản phẩm, nâng cao kỹ nâng là những yếu tố giúp các bạn nhân viên kinh doanh mới vào nghề đi đến thành công. Sẽ có lúc khó khăn nhưng hãy đừng nản chí, cải tiến phương pháp liên tục là lời khuyên của chúng tôi.

Chúc các bạn thành công.

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết tương tự