Phong thủy cầu thang: Những điều nên tránh

Phong thủy cầu thang là một yếu tố quan trọng trong tổng thể phong thủy ngôi nhà, cẩn trọng khi thiết kế cầu thang sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
phong-thuy-cau-thang-2

Phong thủy cầu thang quan trọng như thế nào?

Phong thủy cầu thang là yếu tố được nhiều chủ nhà quan tâm khi khu vực cầu thang được xem là một phần không thể thiếu trong thiết kế nhà ở cao tầng. Dưới đây là bài viết về những yếu tố chủ nhà không nên phạm phải khi thiết kế cầu thang.

Cầu thang trong nhà ở cao tầng được xem như phần xương sống để kết nối giữa các tầng trong ngôi nhà. Dòng chảy năng lượng và sinh khí lưu thông trong nhà được tạo ra bởi sự kết nối này.

Vì vậy, khi xây dựng nhà ở, chủ nhà cần đặc biệt lưu ý đến phong thủy cầu thang để đem lại nhiều điều may mắn đồng thời tránh những điều không hay.

Các yếu tố cần lưu ý trong phong thủy cầu thang

Thiết kế cầu thang theo yếu tố phong thủy thì số bậc thang thường được tính theo các giai đoạn: sinh, lão, bệnh, tử. Theo đó, nếu bậc thang cuối cùng thường là sinh hoặc lão được xem là tốt, còn nếu rơi vào bệnh hoặc tử thì rất xấu.

Theo quan niệm của những người tin vào phong thủy thì nếu bậc thang rơi vào bệnh hoặc tử thì có thể khiến vận khí chủ nhà xui xẻo, lúc nào cũng mang bệnh, ốm đau…

Cũng theo phong thủy cầu thang, nếu cầu thang có bậc tam cấp thì nhất định phải tránh số 4 vì số 4 là biểu trưng cho chữ tử.

Việc thiết kế cầu thang nên tối ưu lấy ánh sáng tự nhiên từ giếng trời, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì nên có đèn điện để đảm bảo đủ ánh sáng, lưu ý nên chọn loại ánh sáng dịu nhẹ.

Thiết kế cầu thang có thể dùng gỗ, kim loại hoặc bê tông bình thường nhưng phải thật vững chắc. Nếu cầu thang bằng gỗ tốt nhất nên nằm ở hướng Nam, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

Cầu thang không nên quá dốc đồng thời độ cao các bậc thang nên tính toán vừa phải, không quá cao hoặc quá thấp tránh gây mất sức khi đi lên cầu thang.

Cần tránh đặt cầu thang giữa nhà: trong phong thủy cầu thang thì đây là nơi xấu nhất để đặt cầu thang bởi nếu cầu thang để ở vị trí này sẽ khiến nhà bị chia cắt, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh. Ngoài ra còn khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị “rút cạn” theo lối dẫn cầu thang.

Nếu cầu thang phải có những khúc cua thì nên cố gắng theo chiều kim đồng hồ.

phong-thuy-cau-thang-3

Một số lưu ý khác:

  • Lưu ý, phong thủy cầu thang không nên đối diện với bất kỳ góc nào của ngôi nhà.
  • Nếu thiết kế 2 cầu thang thì không nên đế các cầu thang đối diện nhau. Và đầu hoặc cuối cầu thang không nên đối diện với lối vào nhà chính.
  • Tại đầu hoặc cuối của cầu thang không nên thiết kế nhà vệ sinh.
  • Không nên thiết kế cầu thang trước cửa phòng ngủ.
  • Không nên thiết kế cầu thang màu đỏ.

Theo Trí thức trẻ

Thông tin liên hệ batdongsantimes.com.vn

Địa chỉ: Saigon Royal Building, 34-35 Bến Vân Đồn, Ward 12, District 4, HCMC, Viet Nam

Hotline: 0903.350.850

Fanpage batdongsantimes.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết tương tự